Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín cần phải có những yếu tố gì?

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín cần phải có những yếu tố gì?

Canada đang là một trong những thị trường du học được “săn đón” nhất hiện nay. Sang Canada du học không khó, khó là ở chỗ bạn có chọn đúng nơi để gửi gắm không! Chọn được một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và tốt nhất là điều không phải dễ dàng, nó khiến bạn phải cân nhắc kỹ nếu không muốn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Tại sao Canada lại là “miền đất hứa” trong thị trường du học hiện nay?

Du học nói chung đang là xu hướng và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bên cạnh việc học đại học trong nước. Trong đó Canada được đông đảo các bạn trẻ hướng đến bởi những lợi ích mà xứ sở lá phong đỏ mang lại cho du học sinh quốc tế như: 

  • Cho phép đi làm thêm 20 giờ/ tuần trong khi đi học
  • Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp đến 3 năm
  • Cơ hội định cư với nhiều chương trình thông thoáng nhất hiện nay. Tất cả tạo nên sức hút của Canada với học sinh và phụ huynh.

Không chọn được trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, một học sinh phải mất hơn 1 năm để chuẩn bị hồ sơ du học

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học Canada uy tín là việc đầu tiên bạn cần làm để hiện thực hóa ước mơ du học Canada

Nguyễn Xuân Mai (Vĩnh Long) phải mất đến tận 1 năm để chuẩn bị hồ sơ du học. Câu chuyện về quá trình chuẩn bị hồ sơ dài đằng đẵng và nhiêu khê của mình được chính Mai chia sẻ trên hội nhóm facebook. Mai cũng nhấn mạnh khó khăn đầu tiên và lớn nhất của em là chọn trung tâm tư vấn du học Canada cho mình. Cũng bắt đầu từ đó, những khó khăn, bất cập khác kéo theo.

Mai phải delay khóa học đến tận 2 lần vì người đại diện trung tâm tư vấn du học em lựa chọn chưa cho nộp được (lý do tài chính chưa thuyết phục). Việc của Mai là chờ đợi, chờ đợi dài đằng đẵng… Trung tâm xa nhà nên việc trao đổi thông tin, giấy tờ gặp rất nhiều khó khăn. 

Nhưng vẫn may mắn cho cô bé sinh năm 2001, sau một thời gian dài, cuối cùng đầu năm 2020 Mai cũng hoàn tất thủ tục bay.

Câu chuyện của Mai chỉ là một trong rất nhiều trường hợp gặp rắc rối với trung tâm tư vấn du học. Vậy làm thế nào để chọn được một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, có tâm và có tầm? 

Trong vô vàn các trung tâm tư vấn du học đang mọc lên như nấm tại Việt Nam, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm khi muốn đi du học là chọn được đúng nơi để gửi gắm ước mơ của mình.

Làm thế nào để biết một trung tâm tư vấn du học có uy tín và tốt hay không?

Làm thế nào để nhận diện trung tâm tư vấn du học Canada uy tín?

1.     Nguồn gốc, thông tin trung tâm rõ ràng

Bạn có thể tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như thông tin về trung tâm tư vấn qua mã số thuế, địa chỉ văn phòng, số điện thoại, website, các phương thức liên lạc trên mạng xã hội, hoặc thậm chí qua một số khách hàng cũ của trung tâm đó

2.     Cơ sở vật chất trung tâm khang trang

Ông cha ta quan niệm “chọn mặt gửi vàng”, ngày nay quan niệm đó không hoàn toàn đúng. Vẻ bề ngoài hào nhoáng không phải là tất cả, đôi khi nó chỉ là cái vỏ bọc được dựng lên để lấp liếm bản chất không như những gì chúng ta thấy. Tuy nhiên đã là một trung tâm tư vấn du học tốt thì không thể thiếu yếu tố này. Nó là điều kiện cần có nhưng chưa đủ để đánh giá.

3.     Tổ chức, tác phong làm việc chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp là yếu tố cũng rất quan trọng làm nên một trung tâm tư vấn du học tốt.

  • Chuyên nghiệp về bộ máy tổ chức

Trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp sẽ được chia ra nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận thực hiện một nhiệm vụ riêng nhưng gắn kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một khối thống nhất, hoàn chỉnh.

Ngược lại, bạn nên cảnh giác với những trung tâm tư vấn du học không chuyên nghiệp, không đủ nhân lực, thường một nhân viên sẽ kiêm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau. Đi kèm với đó là chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ không tốt.

  • Chuyên nghiệp về tác phong làm việc của nhân viên

Chuyên nghiệp trong tác phong làm việc là yếu tố cần có ở một nhân viên tại trung tâm tư vấn du học uy tín, thể hiện qua:

–  Tuân thủ luật pháp, kỷ luật lao động và các quy chế của trung tâm tư vấn du học.

– Làm việc có kỹ năng, có chất lượng và năng suất cao.

– Tinh thần hợp tác tốt, ứng xử thân thiện, đoàn kết với mọi người.

– Không ngừng học hỏi và cầu tiến bộ, phát huy năng lực sáng tạo trong công việc.

– Có thái độ coi trọng thời gian, làm việc theo kế hoạch, đảm bảo đúng giờ.

– Đảm bảo sự an toàn, gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc.

– Ứng xử, giao tiếp với mọi người lịch sự, văn minh; không quan liêu, nhũng nhiễu khách hàng.

– Coi trọng danh dự cá nhân, đạo đức nghề nghiệp và các giá trị chuẩn mực của tổ chức/doanh nghiệp.

4.     Nhân viên/ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có tâm

Ngoài những kiến thức cần có, hiểu biết đủ rộng, đủ sâu để có thể tư vấn một cách chính xác nhất cho khách hàng thì thái độ tư vấn của nhân viên cũng là một khía cạnh để đánh giá trung tâm có tốt hay không.

Một trung tâm tư vấn du học Canada tốt sẽ có những nhân viên/ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, cởi mở và luôn đặt lợi ích của khách hàng làm yếu tố tiên quyết cho mọi tham vấn.

5.    Đánh giá, phản hồi từ khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của trung tâm

Đây là yếu tố chân thực và khách quan nhất cho bạn cái nhìn chính xác hơn về trung tâm bạn muốn lựa chọn: Đánh giá, phản hồi từ chính những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại trung tâm.

Có nhiều cách để bạn tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng xã hội, trang web, hội nhóm, hoặc gặp trực tiếp trao đổi với họ.

Jellyfish Education có tất cả 5 yếu tố trên, là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn đi du học nói chung và du học Canada nói riêng.

Với phương châm hoạt động là Con người thực – Giá trị thực, Jellyfish Education đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình, chắp cánh ước mơ du học của bạn trẻ Việt Nam.

Nếu bạn muốn du học sang Canada, hãy đến với Jellyfish Education – một trong những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín hàng đầu Việt Nam nhé!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138

Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

Đà Nẵng: Tầng 3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Học ở Thụy Sĩ – Thực tập tại Mỹ, Anh,… – Chương trình du học thực tập chỉ có tại BHMS


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam