Tìm hiểu ngay 9 mẹo phỏng vấn Chinh phục nhà tuyển dụng Canada

Tìm hiểu ngay 9 mẹo phỏng vấn Chinh phục nhà tuyển dụng Canada

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG CANADA

Giây phút bạn nhận được email hay cuộc gọi từ Phòng tuyển dụng rằng bạn đã được sắp xếp để phỏng vấn cho vị trí bạn ước ao bao lâu chắc hẳn sẽ khiến bạn phấn khích. Nhưng đừng để sự phấn khích đó lấn át đi sự thật rằng bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng cần sự chuẩn bị kỹ càng. Bởi đây là cơ hội duy nhất để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. 

Dưới đây là những mẹo để bạn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng Canada do trang Moving2Canada.com (Di chuyển tới Canada) gợi ý. Hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu nào! 

1. “Làm quen, tìm hiểu” công ty trước khi đến buổi phỏng vấn

Hãy đảm bảo rằng trước khi đến mỗi cuộc phỏng vấn bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và vị trí bạn ứng tuyển: 

 • Nghiên cứu về sản phẩm kinh doanh của công ty 
 • Nghiên cứu phương pháp làm việc của công ty 
 • Nghiên cứu về lý lịch, lịch sử hình thành công ty
 • Mẹo: Hãy kiểm tra trên google maps vị trí của công ty và xác định các lựa chọn phương tiện đi lại (bus, metro, taxi). Nên thử đến trước buổi phỏng vấn chính thức một ngày để có thể ước lượng được thời gian đi lại, tránh việc đến muộn trong buổi phỏng vấn. 

2. Mang theo các giấy tờ, tài liệu

Trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn kiểm tra lại hồ sơ của bạn, đừng để họ mất công mở máy tính in ra mà hãy chủ động mang những tài liệu dưới đây theo:

 • Sơ yếu lí lịch, resume/CV
 • Kết quả học tập, bằng cấp 
 • Một chiếc bút và vài tờ giấy trắng
Làm việc tại Canada
Tìm hiểu về công ty và mang theo đầy đủ giấy tờ

3. Tự tin nhưng không được kiêu ngạo

Người Canada nổi tiếng là những con người lịch sự, tuyệt vời trong cách ứng xử khi mỗi câu nói của họ đều chứa những câu: cảm ơn, xin lỗi, làm ơn (thank you, sorry, please). Điều đó cho rằng các nhà tuyển dụng cũng sẽ vô cùng để ý thái độ của bạn, họ sẽ có thiện cảm hơn với những ứng viên biết thể hiện sự tự tin và thái độ khiêm tốn cùng lúc. Bởi vậy, khi trả lời các câu hỏi bạn nên trả lời đúng trọng tâm, nói sự thật và không phóng đại.

4. Chuẩn bị câu hỏi giới thiệu bản thân

Đây thường là câu hỏi đầu tiên của mọi cuộc phỏng vấn, là ấn tượng đầu của bạn với nhà tuyển dụng, và là cơ hội quan trọng nhất để bạn quảng cáo bản thân. Cho nên, hãy chọn những điểm mạnh và phù hợp nhất của bản thân để thể hiện trong 60 giây quan trọng này. 

Những điều không nên trình bày khi trả lời câu hỏi này: 

 • Thông tin về gia đình
 • Sở thích cá nhân
 • Những thông tin không liên quan 

Những thông tin nhà tuyển dụng muốn nghe là một bản tóm tắt về những kinh nghiệm, thành tích trong nghề của bạn: 

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Thành tích học tập
 • Thành tích hoạt động chuyên môn
  Du học Canada học ngành gì
  Tập trả lời các câu hỏi thường hỏi khi phỏng vấn

5. Sử dụng “ngôn ngữ” Canada

Nếu bạn có bảng điểm từ hệ thống điểm của Việt Nam, bạn nên chuyển nó về hệ thống điểm tương đương của Canada để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hiểu mà không gặp khó khăn. Việc này cũng tương tự khi liệt kê các thành tích, kinh nghiệm, kỹ năng; hãy xem xem người Canada thường trình bày loại công việc này dưới cái tên như thế nào.

6. “Tại sao bạn lại chuyển đến sinh sống và làm việc tại Canada?”

Câu hỏi này sẽ là một thử thách nếu bạn không chuẩn bị trước khi đến phỏng vấn. Bạn nên nói về động lực khiến bạn quyết định đến làm việc ở Canada, đồng thời, thể hiện rằng mình là người có khả năng thích ứng với môi trường mới nhằm thuyết phục công ty rằng bạn có thể hoà nhập với phong cách làm việc ở Canada nhanh nhất. Hạn chế nhắc tới bạn chỉ có giấy phép lao động ngắn hạn hay bạn đang “gap year” vì nhà tuyển dụng muốn tuyển người tập trung vào phát triển sự nghiệp cùng với công ty lâu dài. Đảm bảo rằng bạn thể hiện mong muốn định cư lâu dài tại Canada.

7. Khi nhắc về thành tích hãy nói về những con số

Đừng chỉ trình bày những việc bạn làm được mà hãy đi kèm theo đó những con số: bạn đã giúp công ty tăng doanh thu bao nhiêu %, bạn đã rút ngọn thời gian xử lý một nhiệm vụ xuống bao lâu.

Học ngành gì ở Canada
Tự tin trả lời các câu hỏi

8. Khẳng định rằng bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này

Giải thích tại sao bạn nghĩ rằng bạn cực phù hợp với công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng khi lý do của bạn tương ứng với mô tả công việc của công ty bởi họ biết bạn đã chuẩn bị bản thân tốt nhất và cực khát khao cho vị trí này.

9. Câu hỏi mà bạn nên hỏi lại nhà tuyển dụng

Chuẩn bị câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng cuối buổi phỏng vấn là một ý tưởng tốt bởi những câu hỏi này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn với công ty và vị trí. Hãy hỏi từ 2-3 câu hỏi dưới đây: 

 • Nhiệm vụ chính của vị trí tôi ứng tuyển là gì? 
 • Thách thức lớn nhất của công ty đang gặp phải là gì? 
 • Văn hoá doanh nghiệp của công ty như thế nào?
 • Kỹ năng cần thiết để đảm đương cho vị trì này là gì?
 • Triển vọng nghề nghiệp của vị trí này là gì? 

Và giờ công việc khó nhất là ở bạn. Nghiên cứu, chuẩn bị, và tập luyện trước gương thật nhiều lần đến khi bạn nhuần nhuyễn những câu trả lời này. Jellyfish Education chúc bạn có những buổi phỏng vấn thật thành công và chúc bạn có được công việc mơ ước tại Canada.

Nên học ngành gì ở Canada
Chúc bạn may mắn!

Để chuẩn bị tốt cho Hành trang hướng nghiệp của bạn, hãy tham khảo các bài viết sau:

>> Du học Canada: Nên học ngành gì? 

>> Lời khuyên chuẩn bị CV Canada của Bộ cư trú bang Ontario

Có thể bạn quan tâm những ngành học sau:

>> Du học Canada ngành Du lịch và Khách sạn 

>> Du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Canada, chi phí du học tại Canadacách xin visa để du học Canada, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

 –      Gọi đến hotline 0982.014.138

 –      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Canada sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

 –     Inbox Fanpage Facebook: Du học Canada cùng Jellyfish Education


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam