Những lưu ý cho các bạn du học Canada theo diện SDS năm 2020 - webduhoc.org.vn THÔNG TIN DU HỌC CANADA

Những lưu ý cho các bạn du học Canada theo diện SDS năm 2020

Với tình hình visa du học gần đây của Canada thì năm 2020 sẽ có một số điều chỉnh bổ sung trong cách xét duyệt hồ sơ, đặc biệt là theo diện SDS. Bài viết sau sẽ cập nhật cho bạn thông tin mới nhất từ chính phủ Canada.

Chính sách du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính

Ngoài những thông tin chung về yêu cầu xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada theo diện SDS mà chúng ta thường biết, bao gồm:

  • Điểm IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)
  • Có thư mời nhập học của các trường Đại học/Cao đẳng được chỉ định theo diện SDS
  • Mở giấy chứng nhận đảm bảo GIC tại các ngân hàng được chỉ định ở Canada, số tiền 10.000 CAD
  • Đăng ký nộp hồ sơ xin visa thông qua hệ thống online của Đại sứ quán Canada. Sau đó tiến hành khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

>> Xem thêm: Thực hư về chính sách xét visa du học Canada SDS Miễn chứng minh tài chính

Bên cạnh đó, kể từ năm 2020, những bạn nộp hồ sơ du học Canada theo diện SDS vẫn sẽ có khả năng được yêu cầu bổ sung các giấy tờ chứng minh tài chính hoặc giấy tờ học tập bản gốc nhằm giải trình một số vấn đề đặc biệt trong hồ sơ.

Trong trường hợp được Đại sứ quán thông báo để bổ sung thêm hồ sơ, thường thì bạn sẽ không phải nộp đầy đủ một bộ hồ sơ như bộ chứng minh tài chính thông thường mà họ sẽ bất chợt yêu cầu kiểm tra một giấy tờ nào đó, ví dụ như sổ đỏ nhà đất, hoặc xác nhận công việc, thu nhập,… hay có thể là học bạ, bằng tốt nghiệp bản gốc được đưa lên để đổi chiếu.

Bởi vậy nên nếu bạn có dự định nộp hồ sơ theo diện SDS mà nằm trong những trường hợp đặc biệt sau thì nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ tài chính cơ bản để giải trình bất cứ khi nào Đại sứ quán cần:

  • Điểm GPA thấp, < 6.0
  • Số năm trống nhiều, > 3 năm
  • Đến từ những vùng nhạy cảm có tỷ lệ bất hợp pháp hoặc trốn học cao
  • Trong hồ sơ có một số vấn đề mà không giải trình rõ ràng, ví dụ như công việc của người bảo lãnh trong các giấy tờ không đồng nhất

>> Xem thêm: Thông tin chính sách SDS chính thức từ Đại sứ quán Canada

Một điều tuyệt đối phải tuân thủ khi xin visa du học Canada dù bạn nộp hồ sơ theo diện SDS hay diện chứng minh tài chính thông thường thì tất cả hồ sơ, giấy tờ phải là thật, không được sửa chữa, làm giả giấy tờ. Chỉ cần Đại sứ quán Canada phát hiện bất kỳ loại giấy tờ nào của bạn có nghi vấn làm giả mà không bổ sung được bản gốc để giải trình thì bạn chắc chắn sẽ bị cấm 3-5 không được nhập cảnh vào Canada. Trong trường hợp đó, kể cả bạn có nộp hồ sơ du hoc ở bất cứ quốc gia nào cũng là điều không thể.

Vậy cần chuẩn bị hồ sơ tài chính bổ sung nếu Đại sứ quán yêu cầu thế nào nếu bạn xin visa theo diện SDS?

Hãy liên hệ ngay đến Du học Canada cùng Jellyfish Education để được tư vấn cụ thể về hồ sơ du học theo diện SDS năm 2020 nhé!

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam