Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?

Để đi du học Hàn Quốc, bạn băn khoăn không biết mình nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn? Thực tế mà nói thì không hề có câu trả lời chính xác cho trường hợp này. Tuy nhiên bạn có thể tự mình đặt ra những câu hỏi sau để có hướng đi đúng đắn nhất:

– Mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là gì?
– Bạn muốn tìm được một việc làm tốt và định cư tại Hàn hay muốn trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp?
– Bạn có muốn hòa nhập tốt hơn với người bản xứ hay không?
– Theo bạn thì tiếng Hàn và tiếng Anh tiếng nào khó hơn?

Sau một hồi suy nghĩ và cân nhắc, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Vậy thì hãy tiếp tục tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để xem điểm ưu tiên cho những đáp án của bạn là gì nhé!

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?
Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?

Tư vấn nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn khi đi du học Hàn Quốc

1. Nếu bạn mong muốn ở lại Hàn và xin việc làm tại đây:

Hiện tại bạn vẫn chưa thành thạo bất kỳ một ngoại ngữ nào khác tiếng mẹ đẻ? Và mục đích mà bạn vạch ra là xin được việc làm tại Hàn Quốc sau khi ra trường? Bạn muốn định cư ở lại “xứ sở kim chi”? Muốn hòa nhập tốt hơn, muốn tìm hiểu văn hóa, truyền thống của nước bản địa?

Vậy thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy học tiếng Hàn. Bởi điều này sẽ rất có ích cho mục tiêu của bạn, tạo tiền đề để bạn theo đuổi nó đến cùng.

2. Nếu bạn muốn quay trở về quê hương làm việc:

Về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại đây. Bài viết này khá ngắn gọn và đầy đủ, giúp bạn và gia đình dễ dàng đưa ra kế hoạch tài chính hợp lý cho việc du học.

Thế nhưng:

– Nếu bạn chỉ muốn ra nước ngoài để trải nghiệm, tiếp thu kiến thức và hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí.
– Sau khi học xong, bạn dự định sẽ trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp.
– Và trình độ tiếng Anh của bạn đã sẵn có.

=> Vậy thì lựa chọn tối ưu nhất cho bạn trong trường hợp này là hãy cứ tiếp tục rèn luyện, trau dồi khả năng tiếng Anh cho thật chuẩn.

Theo đó, hãy cố gắng lấy được chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học của mình với kết quả cao nhất. Lúc này đây, bạn có thể học tiếng Hàn Quốc như một ngôn ngữ tay trái của mình, bên cạnh vốn tiếng Anh đã chắc chắn và vững vàng.

Bạn có thể học một khóa sơ cấp tiếng Hàn ở Việt Nam và tiếp tục học lên sau khi sang Hàn. Nếu bạn chăm chỉ và thực sự nỗ lực thì việc nói thành thạo cả 2 thứ tiếng trên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Nên hay không du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?
Nên hay không du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Có nên không?

– Khá nhiều bạn du học sinh thắc mắc liệu có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc?

Sự thật là bạn sẽ khó lên được trình tiếng Anh nếu học ở Hàn bằng tiếng Anh. Bởi vì đây không phải phải là ngôn ngữ chính của đất nước này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải học thêm tiếng Hàn Quốc nữa nên rất có thể hai thứ tiếng này sẽ liên tục “chống phá” nhau trong đầu bạn.

– Nếu khả năng tiếng Hàn của bạn không tốt, bạn sẽ khó lòng xin được một công việc làm thêm lương cao.

– Bạn vẫn có thể “sống nhởn nhơ” ở Hàn Quốc dù không biết nhiều tiếng Hàn. Những lúc ốm đau phải đi thăm khám, các bác sĩ ở phòng mạch vẫn có thể hiểu được tình trạng sức khỏe của bạn thông qua giao tiếp bằng tiếng Anh. Thế nhưng cuộc sống của bạn sẽ chỉ xoay quanh ngành học của mình. Rốt cuộc bạn vẫn không thể hòa mình với đất nước mà mình đang theo học.

– Học tiếng Hàn không hề khó như bạn tưởng tượng. Và việc bạn đạt Topik 4, Topik 5 chỉ sau 6 tháng học tiếng tại Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kết: Dù đáp án cho thắc mắc nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn là gì thì bạn cũng hãy chọn một ngoại ngữ làm cánh tay phải, ngoại ngữ còn lại làm cánh tay trái cho mình. Hãy nhớ rằng việc biết mỗi thứ chút ít sẽ không giúp được gì cho bạn cả đâu.

Chúc bạn luôn thành công với lựa chọn của mình!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam