Nên du học ngành quản trị khách sạn ở nước nào thì tốt? - webduhoc.org.vn THÔNG TIN DU HỌC THỤY SĨ

Nên du học ngành quản trị khách sạn ở nước nào thì tốt?

Ở thời điểm nhà nhà người người đều đổ xô đi du lịch ở khắp nơi trên cả nước và ngoài thế giới, những dịch vụ du lịch, khách sạn trở nên phát triển, ăn nên làm ra và trở thành ngành nghề thiếu một lượng lớn nhân lực trên toàn cầu. Đó là lý do ngành du lịch khách sạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn học ngành quản trị du lịch khách sạn để có cơ hội làm việc tại các khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế và nhận mức thu nhập cao, vậy 5 chương trình du học tại 5 quốc gia phát triển nhất về ngành Quản trị khách sạn sau đây sẽ giúp bạn “đốt cháy giai đoạn” với thời gian học tập ngắn và cơ hội trải nghiệm thực tập thực tế tại các doanh nghiệp khách sạn khổng lồ ở nước ngoài.

Nên du học ngành quản trị khách sạn ở nước nào_

1. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành khách sạn trên toàn cầu. Nếu bạn để ý các giáo trình của một số trường/ngành học không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Singapore hay Úc cũng lấy giáo trình và phương cách giảng dạy từ các trường đào tạo lớn mạnh về ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ.

Lý do tại sao phần lớn các bạn du học ngành quản trị khách sạn lại chọn Thụy Sĩ là bởi:

– Chương trình học nhanh với chỉ 3 năm là bạn đã nhận được bằng Cử nhân Đại học hoặc chương trình 1 năm để nhận được bằng Thạc sĩ cao học

– Đặc thù giáo dục của Thụy Sĩ là học năm nào lấy bằng năm đấy. Bạn không bắt buộc phải học hết 3 năm mới nhận được văn bằng chứng nhận mà:

  • Sau khi hoàn thành chương trình năm nhất, bạn sẽ nhận bằng Diploma of Hospitality
  • Hoàn thành chương trình năm 2, bạn sẽ nhận bằng Higher Diploma of Hospitality
  • Hoàn thành chương trình năm 3, bạn sẽ chính thức nhận bằng Bachelor of Hospitality

– Lý thuyết chỉ là một phần trong quá trình học, với ngành Quản trị Khách sạn thì điều quan trọng nhất chính là việc thực tập thực tế. Học viện BHMS là trường nổi tiếng hàng đầu về cơ chế thực tập rất có lợi cho sinh viên, thay vì học 24 tháng và thực tập 12 tháng giống các trường khác; thì tại BHMS, bạn sẽ được học 18 tháng và 18 tháng lại sẽ là thời gian để thực tập 

– Thực tập tại doanh nghiệp khách sạn 5 sao quốc tế. Chỉ tại BHMS, bạn mới có cơ hội làm việc thực tế tại các tập đoàn khách sạn lớn như Emirates, Hilton, Sheraton, Movenpick, Marriott, InterContinental, Novotel,… tại Thụy Sĩ hoặc Mỹ, Hongkong, Nhật Bản,…

>> Xem thêm: Thông tin về Học viện Quản lý Kinh doanh và Khách sạn Thụy Sĩ BHMS

Lucerne - "trái tim" của Thụy Sĩ
Chính bởi những lý do trên, rất nhiều gia đình điều hành hoặc sở hữu các khách sạn hoặc công ty du lịch tại Việt Nam lựa chọn Thụy Sĩ để con em mình có cơ hội học tập và trải nghiệm làm việc, tích lũy kinh nghiệm để mai sau sẽ tiếp tục kế thừa,  phát triển sự nghiệp của gia đình.

– Học phí tham khảo 1 năm: 24,100 CHF (~576 triệu VNĐ/năm)

– Hồ sơ chủ yếu: Các giấy tờ về học vấn; Hồ sơ nhân thân; Sổ tiết kiệm

2. Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển mạnh nhất châu Á về lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là du lịch, khách sạn. Một trong những ngành mà các bạn quan tâm nhất khi hỏi về du học Hàn Quốc chính là ngành Quản trị khách sạn.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là quốc gia thứ 2 có lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất liên tục trong 3 năm 2017, 2018 và 2019 và tương lai sắp tới sẽ đầu bảng về lượng du khách đến Việt Nam. Đó là một trong những lý do người Hàn Quốc gần đây đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Khách sạn tại Việt Nam.

du-hoc-dai-hoc-sejong-han-quoc

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc

Tuy vậy nhưng không nhiều trường tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn này, mà chỉ có một số trường Đại học danh tiếng như Đại học Sejong, Đại học Quốc gia Pusan, Kyonggi, Tongmyong mới có ngành học Quản trị Du lịch khách sạn.

Nếu bạn muốn du học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Hàn Quốc mà chưa có tiếng Hàn thì cũng đừng lo, bởi duy nhất tại Đại học Sejong là có chương trình học hệ tiếng Anh – E-track cho riêng ngành Du lịch khách sạn này với yêu cầu IELTS đầu vào chỉ 5.5 và không cần chứng chỉ khác hoặc bất kỳ cuộc thi sát hạch đầu vào nào cả. Ngoài ra, trong quá trình học, bạn sẽ được tham gia các lớp học tiếng Hàn miễn phí do chính trường Đại học Sejong giảng dạy, đảm bảo khi ra trường bạn sẽ có ít nhất bằng chứng chỉ Topik 3.

– Học phí tham khảo 1 năm: 5000 USD (~105 triệu VNĐ)

– Hồ sơ chủ yếu: Hồ sơ về học vấn; Hồ sơ nhân thân; Hồ sơ CMTC gồm sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập người bảo lãnh, giấy tờ đất.

>> Xem thêm: Thông tin về chương trình học Hệ tiếng Anh tại Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

3. Singapore

Nếu bạn muốn trải nghiệm chương trình du học ngành Quản trị khách sạn, nhưng không muốn đi xa hoặc phải lằng nhằng các thủ tục chứng minh tài chính, thì Singapore là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hầu hết các trường Đại học, học viện tư thục tại Singapore đều sử dụng giáo trình giảng dạy và liên kết hợp tác quốc tế với Thụy Sĩ hoặc Anh Quốc. Điều đó có nghĩa bạn hoàn toàn có thể học tại Singapore và nhận bằng Đại học được cấp chính thức bởi Đại học Sunderland hay Northampton với mức học phí rẻ hơn 30 – 50% so với sang Anh hoặc Thụy Sĩ để học.

Trong quá trình học, bạn cũng có cơ hội để thực tập hưởng lương tại các Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp, nổi tiếng tại Singapore và có cơ hội làm việc tại đó ngay sau khi tốt nghiệp nếu bạn có năng lực tốt.

lộ trình du học Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore cũng giống với Thụy Sĩ.

Bạn sẽ học năm nào lấy bằng năm đấy, bắt đầu từ năm nhất với bằng Cao đẳng; năm 2 là bằng Cao đẳng Nâng cao và năm 3 là bằng cử nhân Đại học. 

Thời gian để hoàn thành chương trình Đại học tại Singapore cũng nhanh hơn so với các quốc gia khác, bởi bạn hoàn toàn có thể học chương trình Cao đẳng ngay cả khi bạn mới chỉ 17 tuổi. Không chỉ vậy, tại Học viện TMC còn có các chương trình chuyển tiếp sang Úc hoặc Thụy Sĩ, sau khi học 14 tháng tại Sing, bạn có thể lựa chọn chương trình chuyển tiếp để học nốt 1 năm rưỡi tại Úc hay Thụy Sĩ để nhận bằng Cử nhân Đại học.

– Học phí tham khảo 1 năm: 17.000 SGD (~287 triệu VNĐ)

– Hồ sơ chủ yếu: Hồ sơ về học vấn; Hồ sơ về nhân thân

>> Xem thêm: Chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore

4. Úc

Melbourne và Sydney của Úc được công nhận là 2 thành phố đáng sống nhất trên Thế giới. Môi trường sống và dịch vụ siêu tốt khiến nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế mỗi năm. Có một điều là chi phí ở Úc không hề rẻ nên mức phí cho các dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn cũng tương đối cao. Điều này khiến thu nhập ở Úc cho ngay cả những vị trí bình thường như lễ tân, bồi bàn hay phục vụ phòng cũng khá hấp dẫn chứ chưa nói đến việc nếu bạn tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng ở Úc ngành Quản trị du lịch khách sạn, thì khả năng cao bạn sẽ được vào làm những công việc chuyên môn vào và tất nhiên là thu nhập cũng cực khủng.

Có nhiều trường Đại học ở Úc có đào tạo ngành Quản trị Du lịch khách sạn như Đại học Wollongong, Queensland, Edith Cowan, Griffith, Latrobe, Victoria,… nhưng nếu bạn muốn học ngành này tại Úc, thì ICMS là một trưởng điển hình mà bạn nên apply hồ sơ.

du học thạc sĩ 1 năm

Chương trình quản trị khách sạn của ICMS

ICMS là viết tắt của Học viện Quản lý Quốc tế Sydney, đây là một trường chuyên biệt về khối ngành Quản Lý – Du lịch Khách sạn thay vì các trường Đại học khác đều là trường tổng hợp của rất nhiều khoa, ngành. Điểm đặc biệt của các khóa học Cử nhân Đại học hay Thạc sĩ Cao học tại ICMS so với các trường khác là các bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập tại các Doanh nghiệp, Khách sạn, Công ty du lịch lớn tại Úc mà trường ICMS liên kết để lấy kinh nghiệm và là điểm cộng để xin việc sau khi ra trường cũng như đăng ký lên định cư tại Úc.

Bên cạnh đó, trường ICMS được xem là một trong những trường có mức học phí thấp tại Úc vì trường  này chỉ chuyên về khối Quản lý – Du lịch khách sạn và nó nằm ở rìa Sydney, cách 5 phút để đến bãi biển Manly thơ mộng nên chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các trường ở trung tâm Sydney hay Melbourne.

Ngoài ra, ICMS còn có cơ chế học bổng lên đến 15.000 AUD, giúp du học sinh tiết kiệm khá nhiều chi phí học tập và sinh hoạt.

– Học phí tham khảo 1 năm: 25.000 – 30.000 AUD/năm (~ 404 – 485 triệu VNĐ)

– Hồ sơ chủ yếu: Hồ sơ về học vấn; Hồ sơ nhân thân; Hồ sơ CMTC (nếu cần) gồm sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập người bảo lãnh, giấy tờ đất

Xem thêm: Chương trình du học Úc ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường ICMS

5. Canada

Canada gần đây nổi lên là quốc gia thu hút định cư nhất trên thế giới với chỉ 2 năm học hệ cao đẳng là bạn đã sẽ được làm việc 3 năm Canada để sau đó nộp đơn lên định cư. Vậy nên việc bạn học ngành gì khá là quan trọng để quyết định xin được việc làm hay không. Bên cạnh những ngành như điện tử, kỹ thuật, công nghệ thông tin thì ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành được xem là thiếu nhân lực nhất để được cấp visa định cư tại Canada.

Du học Canada tại Niagara College

Sở dĩ bạn nên học ngành Quản trị khách sạn tại Canada là bởi 3 lý do sau:

  • Ngoài du học và lao động hợp pháp, Canada đang đẩy mạnh các hoạt động du lịch bằng việc quảng bá rộng ra Thế giới để thu hút du khách du lịch quốc tế đến thăm những địa điểm nổi tiếng nhất Xứ sở lá phong như Quebec, Toronto, Vancouver, Thác Niagara,… => Thiếu hụt lượng lớn lao động nước ngoài cho những ngành về Dịch vụ Du lịch, Giải trí, Khách sạn vì Canada được xếp vào dân số già khó tăng trưởng tự nhiên.
  • Học phí thấp để có cơ hội nhập quốc tịch Canada: thay vì việc bỏ ít nhất 3 tỷ cho 4 năm học tại Mỹ để nhận bằng Cử nhân Đại học, thì với Canada, tổng cả học phí, phí sinh hoạt nhà ở cho cả 2 năm học bằng Cao đẳng là tầm 900 triệu – 1 tỷ để nhận được tấm vé định cư.
  • Có các chương trình Co-op thực tập: một số trường như Niagara College, Centennial College, Fanshawe College có kèm khóa thực tập thực tế tại các doanh nghiệp liên kết từ 2 – 6 tháng trong 2 năm học. Việc thực tập này vừa giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để sau khi ra trường xin được việc làm dễ dàng, vừa có được cơ hội để được doanh nghiệp nhận thực tập nhìn nhận và trao cho bạn cơ hội để được làm nhân viên chính thức

>> Xem thêm: Du học Canada ngành Du lịch Khách sạn

– Học phí tham khảo 1 năm: 14.000 – 18.000 CAD/năm (~ 404 – 485 triệu VNĐ)

– Hồ sơ chủ yếu: 

  • Diện SDS miễn CMTC: Hồ sơ học vấn, Hồ sơ nhân thân, IELTS, giấy chứng nhận GIC
  • Diện CMTC thông thường: Hồ sơ về học vấn; Hồ sơ nhân thân; Hồ sơ CMTC gồm sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập người bảo lãnh, giấy tờ đất

Jellyfish Education là một trong những Tập đoàn du học liên kết với rất nhiều trường và chương trình học đặc biệt về ngành Quản trị khách sạn tại nước ngoài.

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại các nước hoặc các trường phù hợp, đừng ngại mà hãy liên hệ tới Jellyfish Education bởi chúng tôi hoàn toàn tư vấn miễn phí với thông tin cập nhật chính xác nhất bằng các cách:

 –      Gọi đến hotline 0982.014.138

 –      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học của Jellfish Education sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Hà Nội: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam