Học sinh lớp 12 cần làm gì khi muốn du học Canada sau khi tốt nghiệp cấp 3 - webduhoc.org.vn BÀI VIẾT MỚI CANADA

Học sinh lớp 12 cần làm gì khi muốn du học Canada sau khi tốt nghiệp cấp 3

Còn mẫy tháng nữa là bạn bước vào một trong những kỳ thi cam go nhất của cuộc đời, đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT – xét tuyển Đại học.

Bạn vừa lo âu làm sao để thi cho tốt, lại vừa suy nghĩ về kế hoạch và hồ sơ du học Canada

Vậy nếu bạn đang dự định du học Canada sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì cần phải làm những gì?

Học sinh lớp 12 muốn du học Canada sau tốt nghiệp cần phải làm gì?
  1. Vẫn duy trì việc học tập trên lớp như bình thường

Nhiều bạn có tâm lý là, bởi vì mình sắp đi du học rồi nên không cần phải học hành nhiều. Nhưng nếu bạn chểnh mảng việc học hành thì điểm tổng kết cuối kỳ của bạn sẽ tụt dốc không phanh, trong khi đó điểm trung bình GPA là yếu tố đầu tiên để trường và đại sứ quán xét duyệt năng lực học tập của bạn để xem có cấp thư mời nhập học và visa hay không.

Nếu visa cũng bị trượt do điểm GPA kém, mà cũng không đủ điểm để tốt nghiệp thì bạn biết tương lai sẽ thế nào rồi đấy.

Bởi vậy, việc học tập trên lớp vẫn phải đảm bảo để tổng kết cuối năm ít nhất ở mức khá. Chỉ có khác là nếu bạn đã xác định đi du học thì việc ôn để thi tốt nghiệp – đại học không cần quá căng thẳng, mà chỉ cần học đủ để đỗ tốt nghiệp. Thay vào đó, tập trung ôn tiếng Anh để thi IELTS sao cho đủ điều kiện để vào trường và xin visa du học theo diện miễn chứng minh tài chính SDS.

>> Xem thêm: Điều kiện du học theo diện miễn chứng minh tài chính SDS

 

  1. Tập trung vào việc học tiếng Anh hơn

Để du học Canada hay bất kỳ nước nói tiếng Anh nào thì việc bạn phải có vốn tiếng Anh ở mức trung bình hoặc đủ điều kiện đầu vào của chương trình học là điều bắt buộc. Và ở Canada đó là mức IELTS 6.0.

Trên thực tế điểm tiếng Anh của bạn có thể thấp hơn rồi sang đó học thêm khóa tiếng Anh EAP hay ESL từ 2 – 4 tháng, nhưng như vậy là bạn sẽ phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính thông thường -> rất phức tạp – không khuyến cáo

>> Xem thêm: Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada yêu cầu những gì?

Với mức IELTS 6.0 không phải là mức khó và hầu hết các trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS đều có thể giúp bạn đạt được mức điểm này. Với mức điểm 6.0 thì chủ yếu bạn nắm được các mẹo làm bài thi là đã có thể đạt được mức điểm này rồi.

 

  1. Nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ và công ty du học để xử lý hồ sơ

Hầu hết tất cả các trường Đại học/Cao đẳng/THPT tại Canada đều ủy thác cho các công ty du học lớn tại Việt Nam để hỗ trợ xét duyệt và nộp hồ sơ. Bởi vậy mà bạn tự làm hồ sơ để gửi hay nộp thông qua công ty du học thì học phí là như nhau, thậm chí nếu tự làm thì bạn còn tốt kém hơn mà tỷ lệ đỗ chưa chắc đã cao.

Thêm nữa là trong thời gian lớp 12 có qua nhiều thứ phải lo, từ là làm sao để tốt nghiệp, cho đến ôn luyện tiếng Anh vất vả. Vậy nên cách tốt nhất để bạn vẫn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là thông qua công ty du học Canada uy tín, đến thời điểm thì chỉ phải nộp hồ sơ là xong, không phải làm quá nhiều công đoạn như dịch thuật, công chứng, hay không biết lên đâu để xin loại xác nhận gì.

Du học Jellyfish Education là một trong những công ty uy tín và đáng tin cậy để hỗ trợ các em học sinh lớp 12 có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để du học Canada thành công ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Đến với Jellyfish Education, các em chỉ phải tập trung việc học tập của mình thật tốt, còn các loại giấy tờ khác đã có Jellyfish cùng gia đình hỗ trợ giúp em rồi.

Nếu các em và gia đình càn tìm hiểu thêm thông tin về du học Canada, hãy tham khảo các bài viết dưới đây

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada hết bao nhiêu?

>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Mọi thông tin về du học Canada như chi phí du học, điều kiện, yêu cầu hồ sơ du học Canada cần những gì; hay là du học Canada nên học ngành nào, hãy liên hệ ngay tới Du học Jellyfish Education bằng các cách:

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam