Học ngành Quản lý khách sạn thì có thể làm những công việc gì?

Học ngành Quản lý khách sạn thì có thể làm những công việc gì?

Ngành Quản lý khách sạn là một trong những ngành khá là lớn và rộng mở cơ hội nghề nghiệp. Ngành này phù hợp với những bạn khéo léo, năng động, có khả năng giao tiếp tốt vì đa phần công việc của bạn sẽ thiên về lĩnh vực cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Dù biết rằng đây là ngành nghề nhiều cơ hội việc làm và có khả năng phát triển, thăng tiến không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào trên Thế giới, nhưng liệu bạn đã biết sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn, bạn có thể làm các công việc nào chưa?

Các công việc trong khách sạn tạm chia ra làm 3 khối gồm khối phục vụ bàn – bếp; khối dịch vụ khách hàng và khối buồng phòng. Trong 3 khối đó sẽ bao gồm các vị trí công việc được nâng dần theo năng lực và kinh nghiệm làm việc như sau:

 1. Phục vụ bàn – bếp

– Nhân viên phục vụ bàn

– Nhân viên phụ bếp

– Nhân viên Bartender – chế biến đồ uống

– Nhân viên bếp chính

– Bếp trường

– Giám sát phục vụ bàn

– Giám sát khu vực chế biến

– Quản lý nhà hàng

– Giám đốc F&B

 

 1. Khối dịch vụ khách hàng

– Lễ tân

– Nhân viên Sales

– Nhân viên Marketing

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

– Nhân viên tổ chức sự kiện

– Nhân viên kế toán

– Nhân viên hành chính nhân sự

– Trưởng bộ phận dịch vụ khách hàng

– Quản lý khách sạn

– Giám đốc kinh doanh khách sạn

– Giám đốc marketing khách sạn

– Giám đốc điều hành khách sạn

 

 1. Khối buồng phòng

– Nhân viên buồng phòng

– Nhân viên bảo vệ

– Giám sát buồng phòng

– Quản lý tổ phục vụ buồng phòng

– Giám đốc điều hành

Trên đây là một số vị trí công việc chính và phổ biến của ngành Quản lý khách sạn tại Việt Nam và trên Thế giới. Tùy vào quy mô, tổ chức hoạt động của khách sạn nơi bạn làm thì vị trí và tính chất công việc sẽ có sự khác nhau. Học ngành Quản lý khách sạn, bạn sẽ không chỉ làm việc tại khách sạn, mà còn có thể làm việc tại:

 • Các Nhà hàng
 • Khu nghỉ dưỡng Resort
 • Các khu vui chơi giải trí
 • Du thuyền
 • Casino
 • Các công ty tổ chức sự kiện
 • Câu lạc bộ Golf
 • Các tòa nhà lớn, khu chung cư, căn hộ cao cấp
 • Các trung tâm hội nghị, triển lãm
 • Các spa chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ

Ngành Quản lý khách sạn nói chung hiện đang là một trong những ngành thiếu một lượng người lao động lớn nên rất nhiều quốc gia đưa chính sách thu hút việc làm, cơ chế đãi ngộ và định cư cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn.

Đặc biệt, trong tất cả các chương trình học, quốc gia du học hiện nay thì Thụy Sĩ được xem là “cái nôi đào tạo” trong lĩnh vực Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn này để giúp bạn vừa nắm chắc được kiến thức về ngành du lịch khách sạn, vừa có kinh nghiệm dày dặn thông qua những kỳ thực tập ngay tại Thụy Sĩ hoặc tại Mỹ, Anh, Hong Kong,…

>> Xem thêm: Nên du học ngành quản trị khách sạn ở nước nào thì tốt?

Đa phần, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ nói chung và Học viện BHMS nói riêng đều có sự thăng tiến tốt và mức thu nhập cao. Bởi thay vì học 3, 4 năm mới được đi làm để lấy kinh nghiệm, thì ngay từ năm nhất, năm hai và đến năm cuối, sinh viên đều được tham gia khóa thực tập tại các Khách sạn danh tiếng bậc nhất Thế giới như Movenpick, Crown Plaza, Sheraton, Marriott,… từ 4 – 6 tháng để lấy kinh nghiệm rồi.

Thêm nữa là, để học các chương trình Cử nhân – Thạc sĩ tại BHMS thì trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn phải tầm 6.0 – 6.5 IELTS. Trong quá trình học bạn vừa được trau dồi thêm tiếng Anh và học thêm 1-2 ngôn ngữ tự chọn khác như tiếng Đức, Pháp hay Ý. Điều này giúp tăng khả năng giao tiếp và am hiểu văn hóa, du khách từ những quốc gia đó. Chính bởi vậy, thu nhập của một bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện BHMS thường được trả ở mức rất cao, tối thiểu 5000 USD/tháng (theo nguồn tham khảo từ cựu du học sinh của BHMS).

>> Xem thêm: Thông tin về Học viện Kinh doanh và Quản lý khách sạn BHMS

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ – Tại sao nên học du lịch khách sạn?

Bạn muốn được học tại một trong những Học viện đào tạo tốt nhất ngành Du lịch khách sạn trên Thế giới?

Hãy đăng ký tư vấn ngay TẠI ĐÂY để Jellyfish Education hỗ trợ mọi thông tin bạn cần biết về du học Thụy Sĩ và Học viện BHMS nhé!

 • Gọi điện đến hotline: 0982.014.138
 • Nhắn tin đến fanpage: Du học Thuỵ Sĩ
 • Hoặc đến trực tiếp các chi nhánh Jellyfish Education tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM

Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam