Halloween ở Úc thì khác biệt như thế này đây! - webduhoc.org.vn

Halloween ở Úc thì khác biệt như thế này đây!

Úc không phải là đất nước duy nhất có truyền thống tổ chức lễ hội Halloween. Tuy nhiên, người Úc luôn có những cách chào đón ngày lễ này mang màu sắc khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem Halloween ở Úc thì đặc biệt như thế nào nhé!

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh.

Khác với các đất nước như Mỹ, Ireland hay Anh, ở Úc không có các quả bí ngô rực rỡ ánh đèn. Người Úc chuộng lễ hội Halloween theo chính nghĩa đen của nó – ngày hội hóa trang. Ngày lễ này ở Úc đặc trưng bởi sự sáng tạo, nhiệt tình và ham vui của các bạn trẻ và gia đình nơi đây.

Gia đình Úc cùng nhau mua sắm cho Halloween
Gia đình Úc cùng nhau mua sắm cho Halloween

Người Úc nổi tiếng với sự sáng tạo, hài hước vậy nên lễ hội Halloween ở Úc tuy mang những màu sắc rùng rợn với những lễ diễu hành thây ma ở thành phố Sydney nhưng cũng không kém những hình ảnh vui nhộn. 

Dù là thây ma đấy nhưng cũng không kém phần hài hước
Dù là thây ma đấy nhưng cũng không kém phần hài hước

Nhiệt độ trung bình của nước Úc vào tháng Mười là 30 độ C. Vì thế, bãi biển luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho người Úc để diện đồ hóa trang vào lễ Halloween.

Lễ diễu hành thây ma vào ngày Halloween trên đường phố ở Úc

Lễ diễu hành thây ma ở đất nước này tuy mới được tổ chức hơn 5 năm trở lại đây nhưng nó đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm và đã trở thành lễ hội Halloween nổi tiếng trên khắp thế giới.

Lễ diễu hành thu hút rất đông bạn trẻ tham gia
Lễ diễu hành thu hút rất đông bạn trẻ tham gia

Các bạn trẻ khi tham gia vào lễ hội này sẽ hóa thân thành những thây ma giống như trong các bộ phim kinh dị về xác sống nổi tiếng. Các con thây ma này sẽ đi diễu hành trên các thành phố lớn nổi của Sydney và chắc chắn nếu bạn không biết mà bắt gặp thì sẽ phải khóc thét.

Có thể rất vui nhưng cũng có thể rất đáng sợ đấy!
Có thể rất vui nhưng cũng có thể rất đáng sợ đấy!
Thử tham gia hóa trang và cùng bạn bè đi diễu hành
Thử tham gia hóa trang và cùng bạn bè đi diễu hành
Bạn sẽ có một ngày cực kì đáng nhớ
Bạn sẽ có một ngày cực kì đáng nhớ

Tgia lễ hội Halloween ở Úc sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên nếu bạn có cơ hội học tập tại Úc. Bạn có thể bị dọa đến phát khóc, có thể cười, có thể sợ,… thì bạn cũng không thể có cơ hội được tìm thấy lễ hội này ở Việt Nam hay bất cứ một quốc gia nào trên thế giới. 

>> Có những hình thức nhà ở nào tại Úc? Làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa?

>> “Tránh xa” 10 sai lầm phổ biến náu bạn không muốn bị từ chối visa

>> Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa du học Úc 2019

>> Bí quyết làm bài thi IELTS 7.5+ 

———————-

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Úcchi phí du học tại Úc và cách xin visa để du học Úc, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

–      Gọi đến hotline 0982.014.13

–      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Úc sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

–     Inbox Fanpage Facebook: https://facebook.com/duhocuc.edu.vn


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam