Du học Úc bậc Trung học phổ thông - Trường nào tốt nhất cho tương lai của con? - webduhoc.org.vn DU HỌC ÚC

Du học Úc bậc Trung học phổ thông – Trường nào tốt nhất cho tương lai của con?

Úc là một trong những quốc gia có triển vọng tương lai nhất cho du học sinh, đặc biệt là học sinh hệ THPT, đó là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình du học Úc từ bậc THPT, vậy nên du học bậc Trung học Phổ thông tại Úc, phụ huynh nên chọn trường học nào để tốt nhất cho tương lai của con?

Hệ thống giáo dục của Úc rất cởi mở và tạo điều kiện tốt nhất để các học sinh phát huy được năng lực tư duy, sức sáng tạo và sự tự tin của bản thân thông qua các môn học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa. Du học sinh tại Việt Nam nếu có nguyện vọng du học bậc Trung học phổ thông tại Úc thì sẽ bắt đầu du học sau khi đã hoàn thành chương trình lớp 10 và tiếp tục học năm lớp 11 và 12 tại Úc.

Sau khi hoàn tất chương trình học cấp THPT, du học sinh cũng sẽ tham gia kỳ thi và nhận chứng chỉ tốt nghiệp như các học sinh bản địa Úc. Tùy từng bang mà tên gọi của chứng chỉ tốt nghiệp sẽ khác nhau nhưng tựu chung lại các chứng chỉ tốt nghiệp THPT này đều được công nhận trên toàn Thế giới.

Bang/ Lãnh thổ Văn bằng Úc hệ TPHT
New South Wales  Bằng phổ thông trung học (HSC)
Victoria Chứng chỉ giáo dục bang Victoria (VCE) và chứng chỉ
giáo dục ứng dụng bang Victoria (VCAL)
Queensland Bằng phổ thông trung học
Nam Úc (South Australia) Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE)
Tây Úc (Western Australia) Chứng chỉ giáo dục Tây Úc (WACE)
Tasmania Chứng chỉ giáo dục Tamina (TCE)
Lãnh Thổ Thủ Đô Chứng chỉ phổ thông khu vực trung tâm nước Úc
Lãnh Thổ Phía Bắc Chứng chỉ giáo dục lãnh thổ phía Bắc (NTCE)

Thông thường, phụ huynh khi chọn trường cho con em du học Úc thường lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Danh tiếng, chất lượng đào tạo của trường THPT tại Úc
  • Học phí của trường
  • Điều kiện nhập học, thủ tục hồ sơ
  • Gần nơi ở của người thân quen/ người bảo lãnh

Cả 7 bang và vùng lãnh thổ của Úc đều có các trường THPT với các campus tọa lạc tại các thành phố lớn. Các trường THPT cũng được chia làm 2 nhóm trường, nhóm trường công lập và nhóm trường tư thục. Điểm mạnh của các trường Công lập là học phí rẻ hơn trường tư; còn điểm mạnh của các trường tư thục là cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và mạng lưới liên kết quốc tế mạnh mẽ.

Sau đây là thông tin một số trường Trung học phổ thông tại Úc các phụ huynh nên chọn để tốt nhất cho tương lai của con em khi du học Úc bậc THPT tại các bang lớn trên toàn nước Úc

 I. Baulkham Hills High School

Trường trung học Baulkham Hills

Trường trung học Baulkham Hills là trường công lập tọa lạc tại thành phố Sydney được thành lập vào năm 1971 bởi Bộ giáo dục và Đào tạo bang New South Wales.

Đây là một trong những cơ sở giáo dục cấp phổ thông tạo nên thành công cho rất nhiều bạn học sinh tại Úc cũng như du học sinh quốc tế bởi phương châm giáo dục toàn diện, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân thông qua những hỗ trợ khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển tư duy, sáng tạo, tự tin.

Địa chỉ: 419A Windsor Rd, Baulkham Hills, bang New South Wales

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Baulkham Hills High School

 II. Balwyn High School

Trường trung học Balwyn

Trường trung học Balwyn được thành lập vào năm 1954 tọa lạc tại thành phố đáng sống nhất thế giới – Melbourne, Balwyn North, thuộc bang Victoria, Úc.

Trường Balwyn High School phát triển nền giáo dục khoa học mạnh mẽ ở cấp độ cao và tạo ra nhiều nhân tài cho xã hội. Rất nhiều học sinh bước ra từ Balwyn High School được nhận vào các trường Đại học danh giá bậc nhất tại Úc và trên Thế giới, nhiều người nằm vị trí quan trọng trong bộ máy chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Địa chỉ: Buchanan Avenue, Balwyn North, Melbourne, bang Victoria.

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Balwyn High School

III. Westminster School

Trường trung học Westminster

Trường trung học Westminster luôn tự hào vì đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tận tâm với học sinh và nguồn tài nguyên, cơ sở vật chất tối tân vượt trội, mang đến những trải nghiệm giáo dục đặc biệt cho tất cả học sinh ở mọi cấp học.

Westminster School tọa lạc tại thành phố Marion thuộc bang South Australia. Học sinh học cấp phổ thông sẽ được học hơn 40 môn học thuật và các môn thể thao cùng các hoạt động ngoại khóa để tăng cường khả năng cộng đồng, phát triển toàn diện mọi kỹ năng.

Địa chỉ: 1-23 Alison Avenue, Marion, bang South Australia

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Westminster

IV. Taylors College

Taylors College

Một trong những trường phổ thông tư thục nổi tiếng và danh giá nhất nước Úc được thành lập năm 1920, Taylors College có 4 cơ sở giáo dục tọa lạc tại Melbourne (bang Victoria), Sydney (bang New South Wales), Perth (bang Western Australia) và Auckland (New Zealand).

Taylors College luôn tự hào nằm trong nhóm 20% học sinh xuất sắc nhất tiểu bang, 63% học sinh học tập tại các trường Đại học của Úc, 37% học sinh còn lại đều được các trường đại học danh tiếng trên Thế giới cấp thư mời học trực tiếp.

Địa chỉ: 965 Bourke Street, Waterloo, bang New South Wales

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Taylors College

 V. Perth Modern School

Trường Perth Modern School

Trường Perth Modern School là trường trung học của chính phủ đầu tiên tại bang Western Australia – Tây Úc thành lập năm 1909 và là trường học phân theo chuyên môn duy nhất tại bang Tây Úc với 5 ngành chính là Nghệ thuật, Khoa học, Giáo dục, Thương mại và Nông nghiệp dành cho học sinh lớp 12.

Năm 2005, trường Perth Modern School được thủ tướng bang Western Australia công nhận đạt thành tích giáo dục xuất sắc nhất, mang lại những học sinh nhân tài nhất cho bang Tây Úc

Địa chỉ: 90 Roberts Road, Subiaco, bang Western Australia

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Perth Modern School

  VI. Willetton Senior High school

Trường trung học phổ thông Willetton Senior High school

Trường trung học phổ thông Willetton Senior High school thành lập vào năm 1977 tọa lạc tại bang Tây Úc, gần với trung tâm mua sắm và các khu vực cộng đồng của thành phố Perth.

Willetton Senior High school nổi tiếng với sự truyền cảm hứng và trao quyền cho học sinh để đảm nhiệm những trách nhiệm trong quá trình học tập, thông qua đó, nâng cao ý thức, khả năng lãnh đạo và tư duy của mỗi học sinh.

Địa chỉ: Pinetree Gully Road, Willetton, Perth, bang Western Australia

Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về trường phổ thông Perth Modern School

Trên đây là 6 trường nổi bật với chất lượng đào tạo vượt trội sẽ mang lại thành công cho du học sinh Việt Nam khi du học Úc từ bậc trung học phổ thông. Ngoài ra hiện nay, Jellyfish Education còn hợp tác quốc tế với hơn 25 trường THPT trên toàn lãnh thổ nước Úc để hỗ trợ cho các vị phụ huynh trong công tác tìm chọn trường cho con em mình

Các vị phụ huynh và các bạn học sinh cần được tư vấn hỗ trợ về du học Úc bậc THPT, hãy liên hệ đến Jellyfish Education Vietnam để được cung cấp những thông tin chính xác nhất và cách làm hồ sơ thành công nhất

Hotline: 0982.014.138

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand

 

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam