Điều kiện tiếng Anh bao nhiêu khi du học Úc? Bí quyết làm bài thi IELTS 7.5+

Điều kiện tiếng Anh bao nhiêu khi du học Úc? Bí quyết làm bài thi IELTS 7.5+

Úc là quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức vậy nên chứng chỉ Tiếng Anh được coi như một tấm vé bắt buộc phải có để có thể học tập tại đây. Jellyfish đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh về điều kiện tiếng anh để có thể đi du học hay các loại chứng chỉ Tiếng anh được Úc chấp thuận. Bài viết này, Jellyfish Education sẽ giải đáp tất tần tật về các điều kiện Tiếng anh để du học Úc.

Em có bằng TOEFL nhưng chưa có bằng IELTS  thì có được chấp nhận không?

Trả lời: Tại Úc, các trường chấp thuận hai loại chứng chỉ này. Ngoài ra một số trường có bài thi tiếng anh dành cho những bạn chưa có cả hai chứng chỉ trên. Nếu bạn đã có chứng chỉ TOEFL và băn khoăn không biết quy đổi ra bao nhiêu IELTS thì bảng tham khảo dưới đây nhé!

Điều kiện tiếng Anh du học Úc- Bảng quy đổi IELTS và TOEFL
Điều kiện tiếng Anh du học Úc – Bảng quy đổi IELTS và TOEFL

 

Em có chứng chỉ IELTS 5.5 thì có đủ điều kiện học không?

 • Trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
 • Đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training): yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.
 • Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0
 • Đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. 

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0.

Chính vì thế, chứng chỉ 5.5 IELTS vẫn có thể apply du học nhé, có điều sẽ bị hạn chế trong các lựa chọn ngành học và trường học bởi lẽ mỗi trường hay ngành sẽ có thêm các yêu cầu về tiếng anh riêng mà.

Chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh thì nên làm gì?

Trả lời: Khi chưa đáp ứng được điều kiện du học Úc về chứng chỉ IELTS, bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

 • Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện tiếng Anh cho đến khi đạt điểm IELTS như yêu cầu.
 • Đăng ký khóa học dự bị tại Úc để bổ trợ tiếng Anh, đến khi trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu sẽ chuyển tiếp học lên khóa mong muốn.

Thông thường, cứ bạn thiếu 0.5 điểm IELTS, bạn sẽ chỉ cần đăng ký học thêm 10 tuần tiếng Anh là đủ so với yêu cầu. Tùy thuộc vào điểm từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) bạn có thể sẽ được yêu cầu học thêm những lớp chuyên môn, rèn luyện riêng cho từng kỹ năng.

 

Làm gì khi chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh?
Làm gì khi chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh?
NÊN LÀM BÀI THI IELTS NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT 7.5+?
1. IELTS LISTENING
 • Trước khi bắt đầu Nghe, đoán các dạng từ cần điền để tập trung bắt key. Việc này sẽ giúp tập trung phân biệt các đáp án đúng tốt hơn thay vì cứ cố nghe cả bài dài.
 • Ôn luyện nghe theo từng dạng bài, luyện đề nhiều lần với một bài để nhớ thêm cách phát âm những từ khó,đoán từ được nhiều hơn.
 • Trong quá trình nghe audio, nếu có từ hoặc câu hỏi không nghe rõ thì đừng dừng lại mà hãy tiếp tục nghe và làm những câu hỏi tiếp theo.
 • Khi nghe, đặt giờ để tự kiểm tra mình làm bài đến đâu, sau đó một thời gian thì làm lại bài đó để thấy mình có cải thiện được hay không.
2. IELTS READING
 • Scanning (đọc nhanh tìm từ khóa) và Skimming (đọc lướt) là chìa khóa thành công
 • Dành 19 phút cho từng bài khoá, rồi chuyển sang làm bài tiếp theo ngay, kể cả khi chưa hoàn thành xong bài đầu tiên.
 • “Practice makes perfect”: Hãy dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để làm ít nhất một full test tức là 3 bài khóa. Khi mới bắt đầu, hãy làm từng bài một trong vòng 20 phút rồi nghỉ ngơi. Khi quen dần với việc làm bài thì hãy tăng số bài khóa làm trong một lúc lên, rồi dần dần làm full test với áp lực thời gian như trong phòng thi.
 • Hầu như các từ không quen thuộc trong mỗi bài đọc đều là danh từ và sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài và cả trong các câu hỏi. Có thể tận dụng những ngữ cảnh này để đoán nghĩa của từ.
Cách làm bài thi IELTS Reading

3. IELTS SPEAKING

 • Phát âm là yếu tố quan trọng nhất cần luyện. Những lỗi phát âm thông thường nhất của người Việt thường là bỏ qua những âm cuối của từ. Điều đặc biệt ở trong Tiếng Anh đó là, 1 từ có bao nhiêu âm thì phải phát âm hết.
 • Trong phần Speaking của thi IELTS, giám khảo sẽ đánh giá khả năng fluency (trôi chảy), khả năng phát triển ý và từ ngữ trong mỗi câu, chứ ko phải là ko đánh giá xem bạn nói gì đâu nhé. Nói tào lao nhưng nghe cảm giác tây tây thì cũng chỉ 4 chấm thôi nhé.
 • Chính vì vậy, bạn nên chú tâm hơn đến cách dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chính xác để biểu đạt ý tưởng của mình. 
 • Để cho bài nói của bạn rõ ràng và mạch lạc, bạn nên kết hợp sử dụng từ nối (linking words) để liên kết ý tưởng trong bài.

4. IELTS WRITING

 • Nên viết Writing task 2 trước task 1 bởi lẽ Task 2 bài thi IELTS chiếm số điểm cao gấp đôi Task 1. Khi viết xong Task 2, chúng ta sẽ tự tin và thoải mái hơn vì thấy rằng mình đã đi được ⅔ chặng đường.
 • Không cần viết lại đề bài hay đặt tiêu đề cho bài viết của mình. Trình bày bài viết theo 1 khối, đầu mỗi đoạn không cần viết lùi vào 1 ô như tiếng Việt. Mỗi đoạn cách nhau 1 dòng.
 • Bài viết IELTS yêu cầu một vốn từ vựng lớn và một khả năng ngữ pháp vững vàng bởi lẽ bài thi mang tính học thuật cao. Chính vì vậy, hãy luôn trau dồi vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của bản thân mỗi ngày nhé.
 • Hãy phân bổ thời gian hợp lý. Đã có rất nhiều bạn bị mất điểm vì lỗi này. Quá chau chuốt, tốn nhiều thời gian cho phần mở bài dẫn đến kết bài vô cùng vội vàng và sơ sài. Một số trường hợp dành quá nhiều thời gian cho bài viết đầu tiên, đến khi làm bài viết thứ 2 do thời gian còn ít nên viết cực kì cẩu thả.
Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng
Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>Kinh nghiệm là hồ sơ Úc tự túc 

>> Du học Úc- Trường nào có nhiều học bổng?

——–

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Úcchi phí du học tại Úc và cách xin visa để du học Úc, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

–      Gọi đến hotline 0982.014.13

–      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Úc sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

–     Inbox Fanpage Facebook: https://facebook.com/duhocuc.edu.vn


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam