Điều kiện tiếng Anh để đi du học Canada - Điều kiện du học Canada

Điều kiện tiếng Anh để đi du học Canada

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu đối với đa số học sinh và sinh viên Việt Nam khi muốn du học tại một quốc gia nói tiếng Anh nào. Đó là tấm bằng giúp bạn chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thành thạo đến đâu với Đại sứ quán hay các trường học. Canada đang là một trong những quốc gia nói Tiếng Anh được các học sinh Việt Nam lựa chọn làm điểm đến để trải nghiệm quãng thời gian học tập bởi nhiều lợi ích về chất lượng, chi phí, và cơ hội định cư. Vậy nên, chứng chỉ Tiếng Anh đối với du học sinh Canada lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong số các Điều kiện du học Canada.

1. Tiêu chuẩn Anh ngữ đầu vào của các bậc học tại Canada

Để được xét diện thẳng vào các khoá học chính ở Canada đều có những yêu cầu tối thiểu về điểm IELTS cần phải đạt để đảm bảo quá trình học tập đạt hiểu quả. Điểm IELTS/ TOEFL cho từng bậc học sẽ như sau: 

  • Bậc trung học phổ thông: không yêu cầu IELTS/TOEFL, thay vào đó thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học chính khoá nhưng nếu có IELTS là điểm cộng cực lớn, có thể giúp học sinh đạt học bổng
  • Bậc Cao đẳng: IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL 65 – 78 
  • Bậc Đại học: IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL > 84
  • Chương trình chứng chỉ sau đại học: IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL > 80 
  • Bậc Thạc sỹ: IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95
Điều kiện du học Canada
Điểm IELTS/ TOEFL cho từng bậc học

2. IELTS hay TOEFL? Đâu là chứng chỉ mà du học sinh Canada nên thi

Đa số các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Canada chấp thuận cả hai loại chứng chỉ IELTS và TOEFL. Học sinh, sinh viên có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn loại chứng chỉ mình sẽ thi: 

  • Bài thi nào phù hợp với mình hơn: IELTS thì có cả hình thức thi trên giấy và và máy tính còn TOEFL chủ yếu là thi thông qua máy tính kể cả phần thi nói. Phần thi đọc, nghe, viết của TOEFL đều kết hợp các kỹ năng khác vào để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh một cách toàn diện hơn. Bài thi IELTS phần nghe có sử dụng giọng đọc Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc trộn lại, thí sinh nào không quen có thể gặp khó khăn trong việc làm bài.
  • Chương trình visa ưu tiên du học Canada diện không chứng minh tài chính (SDS) chỉ xét chứng chỉ IELTS.
  • TOEFL sẽ không được chấp nhận trong trường hợp định cư tại Canada sau du học, lúc này du học sinh sẽ phải thi lại IELTS để được xét duyệt hồ sơ định cư
Điều kiện du học Canada
Lựa chọn IELTS hay TOEFL

3. Du học Canada không cần chứng chỉ Tiếng Anh?

  • Như đã nói ở trên, đối với bậc học THPT, chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc. Các trường ở Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào các lớp tiếng Anh phù hợp.
  • Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận nếu sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) (không nằm trong trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa. 

Như vậy, nếu bạn chưa có IELTS, cũng đừng ngần ngại bởi nhà trường luôn sẵn sàng tạo cơ hội để bồi dưỡng khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật của bạn sau khi bạn làm thử bài kiểm tra trình độ đầu vào. Tuy nhiên, Jellyfish Education khuyên bạn rằng nếu hãy thi chứng chỉ tiếng Anh ngay tại Việt Nam để bổ sung thêm vào bộ hồ sơ của mình tăng tính thuyết phục với ban tuyển sinh của trường và đặc biết với Đại sứ quán khi xét duyệt visa nhá! 

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm về những Điều kiện du học Canada khác:

>> Điều kiện điểm trung bình môn (GPA) khi du học Canada

>> Điều kiện về tài chính khi du học Canada

>> Điều kiện về sức khoẻ khi du học Canada

——–

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Canada, chi phí du học tại Canadacách xin visa để du học Canada, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

 –      Gọi đến hotline 0982.014.138

 –      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Canada sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

 –     Inbox Fanpage Facebook: Du học Canada cùng Jellyfish Education


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam