Điều kiện sức khỏe xin visa Úc: Những bệnh bị cấm nhập cảnh tại Úc? Những lưu ý khi đi khám sức khỏe

Điều kiện sức khỏe xin visa Úc: Những bệnh bị cấm nhập cảnh tại Úc? Những lưu ý khi đi khám sức khỏe

Khi nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào nói chung hay nước Úc nói riêng với mục đích du học hay đi du lịch, điều kiện bắt buộc phải có là giấy khám sức khỏe. Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu và điều kiện về sức khỏe khác nhau. 

Giấy khám sức khỏe là một bằng chứng chứng minh bạn có đủ điều kiện sức khỏe học tập và làm việc tại một đất nước mới. Không những vậy, đây là căn cứ để Lãnh sự quán tại Úc dựa vào để quyết định cấp quyền nhập cảnh cho bạn hay không?

Vậy những điều kiện về sức khỏe khi xin visa du học Úc là gì? Những bệnh nào thì không thể nhập cảnh vào Úc? Có những lưu ý gì khi đi khám sức khỏe xin visa du học Úc? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi đó!

Danh sách bệnh truyền nhiễm không được cấp visa du học Úc

Chính phủ các quốc gia đều có những quy định để bảo vệ sức khỏe công dân của mình. Chính vì vậy, khi bạn truy cập vào các trang web xin Visa của Tổng lãnh sự quán và Lãnh sự quán nước, sẽ có rất nhiều lưu ý dành cho những người mắc bệnh truyền nhiễm. Vậy bệnh truyền nhiễm bao gồm những loại bệnh cụ thể nào? Dưới đây là danh sách 57 bệnh truyền nhiễm khiến bạn bị từ chối nhập cảnh vào Úc:

  • Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ê – bô – la (Ebola), Bệnh sốt vàng; Bệnh tả; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút
  • Bệnh bại liệt; Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh dịch hạch; Bệnh đậu mùa
  • HIV/AIDS; Bệnh bạch hầu; Bệnh cúm; Bệnh dại; Bệnh ho gà; Bệnh lao phổi; Bệnh do liên cầu lợn ở người
  • Bệnh quai bị; Bệnh sốt rét; Bệnh sốt phát ban; Bệnh sởi; Bệnh tay-chân-miệng; Bệnh than; Bệnh thủy đậu; Bệnh thương hàn; Bệnh uốn ván
  • Bệnh giang mai; Các bệnh do giun; Bệnh lậu; Bệnh mắt hột; Bệnh phong;
  • Bệnh sán dây; Bệnh sán lá gan; Bệnh sán lá phổi; Bệnh sán lá ruột;

Lưu ý về các trường hợp bệnh truyền nhiễm theo quy định của Úc

Tại Úc, hai căn bệnh HIV và viêm gan không bị coi như có khả năng gây hại cho cộng đồng và chỉ thật sự ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn nếu:

  • Có ý định làm việc như một bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế khi ở Úc
  • Có khả năng phát tán virus ở một mức độ nhất định
  • Bạn có ý định thực hiện những công việc liên quan đến việc tiếp xúc với mô, máu của người khác như truyền máu, hiến nội tạng…

Bạn bắt buộc phải thực hiện kiểm tra HIV nếu bạn lớn hơn 15 tuổi và:

  • Xin visa dài hạn 
  • Có ý định làm việc như một bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế khi ở Úc

Với những trường hợp nhỏ hơn 15 tuổi, được nhận nuôi hoặc xin visa dài hạn, bạn bắt buộc phải thực hiện kiểm tra HIV nếu:

  • Bạn có tiền sử truyền máu hoặc
  • Có dấu hiệu mắc HIV 
  • Bố/mẹ mắc HIV

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

  • Phụ nữ có thai
  • Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng
  • Trẻ em được nhận làm con nuôi
  • Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

Xem thêm thông tin tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/meeting-our-requirements/health/threats-to-public-health

Lưu ý về các trường hợp bệnh truyền nhiễm theo quy định của Úc
Điều kiện sức khỏe khi xin visa du học Úc

Những việc nên và không nên làm trước khi đi khám sức khỏe

  • Trước khi xét nghiệm, không ăn nhiều chất béo, không uống cà phê và các chất kích thích 
  • Không uống thuốc cảm
  • Trước khi nội soi đại tràng, không ăn những thực phẩm màu đỏ
  • Trước khi xét nghiệm mỡ máu, không uống rượu, bia
  • Nên uống nhiều nước và ghi lại các câu hỏi thắc mắc trước khi khám

>> Xem thêm: Điều kiện tiếng Anh là bao nhiêu để đi du học Úc

Kết quả khám sức khỏe chỉ là một phần trong bộ hồ sơ du học nhưng nó lại có vai trò quyết định trong việc bạn có hay không thể đi du học Úc. Vậy nên, Jellyfish luôn mong muốn các bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình. Trước khi khám sức khỏe tại Đại sứ quán, bạn nên khám trước tại các trung tâm y tế để có thể xác định tình trạng bản thân và chữa trị kịp thời.

>> Xem thêm: Điều kiện điểm trung bình (GPA) khi đi du học Úc

>> Xem thêm: Điều kiện chứng minh tài chính khi đi du học Úc

——————————–

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Úc, chi phí du học tại Úc và cách xin visa để du học Úc, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

–      Gọi đến hotline 0982.014.13

–      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Úc sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

–     Inbox Fanpage Facebook: https://facebook.com/duhocuc.edu.vn

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018