Điều kiện du học Canada 2019 - Du học Canada cùng Jellfyfish Education

Điều kiện du học Canada năm 2019

Điều kiện du học Canada 2019 vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng. Còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn.Cùng điểm qua những điều kiện du học Canada căn bản qua bài viết sau:

Canada - Điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế
Canada – Điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Điều kiện du học Canada 2019 bao gồm các điều kiện về:

1. ĐIều kiện về Học Tập (điểm)

Để trở thành du học sinh, bạn cần chứng minh mình có khả năng học tập tốt, đặc biệt là khi học trong môi trường quốc tế. Trong các điều kiện du học Canada, điều kiện về điểm trung bình học tập (GPA) – tức là điểm tổng kết trung bình trong các năm học của bạn là rất cần thiết:

các điều kiện về điểm:

 • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ 6.0 trở lên;
 • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.0 trở lên;
 • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên;
 • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1 – 2 năm. Một số trường không yêu cầu.

Đối với bậc Cao đẳng trở lên, có thể sẽ xét về điểm cụ thể của các môn như: Toán, Lý, Tiếng Anh,…

Đây là mức yêu cầu trung bình của các trường. Những trường, hoặc ngành học ranking cao có thể sẽ yêu cầu mức điểm cao hơn. Liên hệ Jellyfish Education để có thêm thông tin yêu cầu chi tiết của từng trường cụ thể.

2. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ

Du học Canada có thể học bằng 2 ngoại ngữ chính: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối với các bạn muốn du học bằng tiếng Pháp, hầu hết sẽ học tại các trường thuộc bang Quebec (Canada). Còn các bạn muốn du học bằng tiếng Anh, có thể chọn bất kỳ bang nào của Canada để học tập.

 

 • Điều kiện du học Canada bằng tiếng Anh: Canada chấp nhận cả chứng chỉ IELTS và TOEFL.

 • Đối với bậc trung học: không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên;
 • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên;
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên;

Học thạc sĩ, tiến sĩ Canada tuỳ từng trường sẽ có yêu cầu thêm GMAT/GRE; kinh nghiệm làm việc; thư giới thiệu; nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành; study plan…

Tìm hiểu điều kiện du học Canada 2019
ĐIều kiện du học Canada 2019 ,học tập,làm việc,định cư,….

 

 • Điều kiện du học Canada bằng tiếng Pháp:

 • Đối với bậc trung học: tương tự với du học Canada bằng tiếng Anh, bậc trung học không yêu cầu bằng cấp tiếng Pháp.
 • Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ: hầu hết các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Pháp trình độ trung cấp (B2) trở lên.

Trên đây là điều kiện về ngoại ngữ để bạn được nhận vào học khóa chính khi du học Canada. Nhưng nếu như chưa đủ trình độ, chưa có chứng chỉ, hoặc chưa vượt qua bài kiểm tra đầu vào trước khi học khóa chính, bạn sẽ được đăng kí học thêm khóa tiếng Anh, tiếng Pháp tại trường (và tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí học).

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh ở 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm. Ngoài ra, cũng cần có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS).

3. Chứng minh năng lực tài chính

Mục đích của việc chứng minh tài chính là để Đại sứ quán Canada bị thuyết phục rằng: Gia đình bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của bạn trong thời gian bạn học tại Canada. Không phải cứ nhiều tiền là xin được visa mà còn phải đáp đứng được những điều kiện sau:

Điều kiện về  tài chính :

 • Chứng minh một số tiền nhất định trong tài khoản của người bảo lãnh sinh viên đi học: Cụ thể ở đây là sổ tiết kiệm. Gia đình cần chứng minh đã có sự chuẩn bị cho kế hoạch du học của con bằng việc tiết kiệm khoản tiền đáp ứng khoảng 2 năm học của học sinh tại Canada. Cụ thể là khoảng 900 triệu VNĐ trở lên. Sổ này có thời hạn mở ít nhất 6 tháng trở lên.
 • Chứng minh nguồn gốc của nguồn tiền hoặc thu nhập của người bảo lãnh du học: Được thể hiện ở một số giấy tờ như: giấy chứng nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm xã hội, kê khai thuế thu nhập cá nhân 6 tháng gần nhất,…  Tổng mức lương của người bảo lãnh (tổng thu nhập của bố mẹ nếu bố mẹ là người bảo lãnh) từ 40 triệu/tháng trở lên.
 • Các tài sản có giá trị cao khác nếu có như: bất động sản, ô tô, có công ty hoặc cổ phần…

Nhiều người cho rằng càng chứng minh nhiều tiền, thu nhập cao, sổ tiết kiệm nhiều tiền,… là có thể CMTC để đậu visa. Thực tế, việc đậu visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không có quy định nào cụ thể về số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Có người chứng minh có thu nhập hàng tỉ đồng 1 năm cũng rớt vì những phần khác không phù hợp.

Điều kiện du học cannada về chứng minh tài chính

ĐIều kiện du học canada về chứng minh tài chính 

Để xin visa du học Canada , bạn sẽ có 2 cách chính:

Theo diện miễn chứng minh tài chính (diện visa SDS):

 • Ưu điểm: SDS không cần chứng minh tài chính, hồ sơ gọn nhẹ, thời gian xét visa nhanh và tỷ lệ đỗ visa cao, chưa áp dụng cho các học sinh du học bằng tiếng Pháp.
 • Nhược điểm: mới chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng trở lên, cần IELTS 6.0 trở lên và yêu cầu phải nộp học phí  + phí sinh hoạt 1 năm học đầu tiên.

Xem chi tiết về diện SDS tại đây: https://webduhoc.org.vn/chinh-sach-sds-canada/

Theo cách truyền thống – diện chứng minh tài chính:

 • Ưu điểm: Áp dụng với tất cả các trường tại Canada, có thể lựa chọn đóng 1 phần học phí, chưa bắt buộc đóng trước phí sinh hoạt, không bắt buộc trình độ tiếng Anh,…
 • Nhược điểm: Hồ sơ khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị đặc biệt là giấy tờ thuế, chứng minh thu nhập,… Tỷ lệ visa không cao bằng diện SDS

Xem thêm:

Liên hệ ngay với Jellyfish Education để được tư vấn thêm nhiều thông tin về điều kiện du học Canada nhé!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018