Điều kiện điểm trung bình (GPA) là bao nhiêu để đi du học Úc?

Điều kiện điểm trung bình (GPA) là bao nhiêu để đi du học Úc?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong điều kiện để đi du học Úc là điểm trung bình (GPA). Điểm trung bình sẽ quyết định bạn có thể đi du học bậc THPT, Cao đẳng hay Đại học hay không. Tùy từng trường và từng ngành học sẽ có những yêu cầu về GPA khác nhau. GPA cao sẽ chứng minh được sự nghiêm túc của bạn trong việc học và là một lợi thế vô cùng to lớn dành cho những ai có mong muốn xin học bổng. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, các bạn nên cố gắng “làm đẹp” bảng điểm của mình để gây ấn tượng tốt với các trường bạn muốn theo học. 

Thông qua thống kê, Jellyfish đã đưa ra một bản tổng hợp điều kiện điểm trung bình (GPA)  để có thể du học Úc. Thông qua bài viết này, Jellyfish hi vọng các bạn học sinh sẽ có một cái nhìn tổng quan về GPA và đưa ra một lộ trình học tập nhằm đạt được kết quả cao nhất đáp ứng được các yêu cầu của các trường.

1. Bậc Trung học

 • Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau. Nhìn chung, số điểm trung bình các năm tối thiểu để du học Úc bậc THPT là từ 6.5 trở lên.
 • Học sinh phải hoàn thành chương trình lớp 8 tại Việt Nam 

*Mức điểm trung bình để nhận học bổng

Mỗi trường sẽ có một mức điều kiện điểm trung bình khác nhau tương ứng với các mức học bổng. Thông thường, điểm trung bình từ 8.0 trở lên là bạn có thể được nhận học bổng từ 20-30% đối với các trường THPT

2. Dự bị đại học

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 • Có GPA lớn hơn 7.0
Điều kiện GPA là bao nhiêu để đi du học Úc?
Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau

3. Bậc đại học

>> Danh sách các trường đại học tại Úc

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 • Nhìn chung, các trường có điều kiện điểm trung bình lớn hơn 7.0 (một số trường chỉ yêu cầu điểm trung bình lớn hơn 6.5, nhưng cũng có một số trường yêu cầu rất cao khoảng 8.5- 9.0)

*Mức điểm nhận học bổng

 • Yêu cầu GPA >= 8.0 và có thể kèm theo một bài luận
 • Tuy nhiên không phải ai có điểm trung bình lớn hơn 8.0 cũng đều nhận được học bổng. Các trường sẽ xét theo GPA từ cao xuống thấp. Chính vì thế, điểm trung bình của bạn phải thuộc top đầu thì cơ hội nhận học bổng càng cao.
 • Ngoài điểm trung bình, các trường còn yêu cầu một mức nhất định về các chứng chỉ tiếng Anh cũng như các bài luận đi kèm.

>> Du học Úc – Trường nào có nhiều học bổng?

5. Bậc sau đại học

 • Điểm trung bình đại học ≥ 6.5
 • Trong trường hợp điều kiện điểm trung bình đại học hoặc điểm tiếng Anh không đủ, sinh viên sẽ phải theo học một khóa dự bị thạc sỹ và khóa tiếng Anh dự bị kéo dài khoảng 1 năm trước khi trở thành sinh viên chính thức.
Điều kiện GPA là bao nhiêu để đi du học Úc
Điều kiện GPA bậc sau đại học và thạc sỹ

6. Bậc thạc sĩ

 • Ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. 
 • Nếu trường hợp điểm trung bình của bạn không đủ 6.5 thì có thể bạn sẽ cần đăng ký khóa học dự bị thạc sĩ, thường kéo dài từ 6 – 12 tháng để đảm bảo chất lượng đầu vào và khả năng học tập của sinh viên.

*Mức điểm nhận học bổng 

Mức điểm nhận được học bổng thạc sỹ tại Úc thường là rất cao. Các trường sẽ dữ trên bảng xếp hạng GPA và xét từ cao xuống thấp. Chính vì vậy, để có được học bổng, GPA của các bạn thường phải nằm trong top cao của khoa, ngành.

Lưu ý về điều kiện điểm trung bình (GPA) khi xin học bổng du học Úc

 • Mức điểm Jellyfish đưa ra là mức điểm thông thường và chung nhất. Mỗi trường sẽ có những mức học bổng khác nhau tùy theo mặt bằng điểm của sinh viên, ngành học và yêu cầu học. Yêu cầu về điểm sẽ thay đổi mỗi năm vì vậy các bạn nên cập nhật kịp thời tại các website của các trường mà bạn sẽ theo học.
Điều kiện GPA bao nhiêu để đi du học Úc
Mỗi trường sẽ có một yêu cầu GPA khác nhau
 • Tùy từng chuyên ngành mà điểm tổng kết trung bình GPA khác nhau, GPA của ngành tài chính và ngân hàng, các ngành kỹ thuật khi xin học bổng khoảng 8.0 hoặc hơn.
 • Đáp ứng được yêu cầu về GPA thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện khác về tiếng Anh, hồ sơ thủ tục. 
 • Để được nhận học bổng, bên cạnh một bảng điểm đẹp và chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần có thêm những bằng khen hay những hoạt động xã hội,…

>> Xem thêm: Điều kiện tiếng Anh là bao nhiêu để đi du học Úc? Tips làm bài thi IELTS đạt 7.5+

 • Hệ thống giáo dục tại Úc có những thang điểm riêng khác biệt với thang điểm tại Việt Nam. Vì vậy, các bạn nên quy đổi điểm số của mình theo thang điểm của các trường tại Úc để đảm bảo độ chính xác
 • Cuối cùng, vì các trường sẽ xét học bổng theo bảng điểm từ trên xuống, nên hãy đảm bảo điểm của bạn nằm trong top cao của khoa, trường nhé!

————————————————————

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Úc, chi phí du học tại Úc và cách xin visa để du học Úc, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

–      Gọi đến hotline 0982.014.13

–      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Úc sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

–     Inbox Fanpage Facebook: https://facebook.com/duhocuc.edu.vn

 

 

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam