Đi du học Canada: Nên học ngành gì? - Ngành cần nhân lực và dễ định cư

Đi du học Canada: Nên học ngành gì?

Học ngành gì khi du học Canada

Quyết định chọn ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong 3 hay 4 năm cuộc đời là một quyết định lớn. Chắc hẳn sẽ có những lúc bạn cảm thấy choáng ngợp, hoang mang giữa vô vàn các ngành nghề và không biết đâu mới là lựa chọn dành cho mình. Theo đuổi lĩnh vực học tập mà bạn yêu thích trong quãng thời gian tại Cao đẳng và Đại học sẽ mở cho bạn nhiều cánh cửa của cơ hội trong tương lai. Cơ hội nghề nghiệp và nghiên cứu, đồng thời là mối quan hệ trong ngành của bạn có thể phát triển mạnh mẽ nếu bạn chọn đúng ngành cho bạn. Khi du học tại Canada, việc chọn sai ngành có thể dễ làm người học mất đi niềm hứng thú theo đuổi học tập và việc làm sau này. Bởi vậy câu hỏi du học Canada nên học ngành gì đang là thắc mắc của nhiều bạn học sinh và bậc phụ huynh.

Bài viết dưới đây được Jellyfish Education chia làm 3 phần tương ứng với 3 tiêu chí chọn nghề khác nhau để những bạn quan tâm đến việc du học Canada có thể xác định được ngành học của mình một cách dễ dàng hơn.

1. Du học Canada học ngành gì là thế mạnh đào tạo từng vùng ở Canada

Canada hiện nay có 13 tỉnh và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực đều có hệ thống đào tạo đa ngành nhưng trong đó đều có những ngành nghề là thế mạnh đào tạo riêng. Để có sự định hướng tốt hơn khi trả lời câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?”, hãy đi tìm hiểu về đặc trưng của các khu vực ở Canada và ngành mũi nhọn ở các khu vực đó. 

British Columbia – Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

British Columbia nằm ở phía tây đất nước lá phong, sở hữu nền văn hoá đa dạng, cuộc sống con người gắn bó với thiên nhiên. Nơi đây có thành phố du lịch Vancouver nổi tiếng thế giới, hàng năm thu hút 9 triệu lượt khách tham quan, đồng thời, được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Nhờ sự phát triển của ngành du lịch mà British Columbia đã trở thành điểm đến lí tưởng của các du học sinh có mong muốn theo học ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng. Học sinh theo học những ngành này tại British Columbia có cơ hội thực tập và có việc làm ngay khi ra trường, gia tăng cơ hội định cư ở Canada.

>> Xem thêm: 4 Bí mật khi du học ngành Du lịch và Khách sạn tại Canada

Ngoài ra, các ngân hàng quốc gia hàng đầu cũng tập trung tại nơi đây như: Royal bank of Canada, Canadian Imperial Bank of Commerce, Bank of Nova Scotia, HSBC. Bởi vậy British Columbia cũng có nhiều trường Đại học, Cao đẳng với thế mạnh về kinh tế, tài chính

Bên cạnh Khối ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, bang British Columbia còn có thế mạnh về kinh tế, tài chính

Alberta – Ngành dầu khí, địa chất, hàng không

Tỉnh Alberta nằm ở phía tây Canada với trữ lượng dầu mỏ ước lượng có thể lên tới 254 km3, hơn cả nước xuất khẩu dầu mỏ số một thế giới – Ả Rập Xê Út. Điều này đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất, kĩ thuật đến để đầu tư.

Nhiều trường đại học, học viện tại Alberta có thế mạnh đào tạo dẫn đầu về khối Kỹ thuật, Dầu khí, Địa chất, Bảo Dưỡng… Cơ hội thực tập và việc làm sau khi ra trường cho sinh viên du học tại đây cũng vô cùng lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đam mê và mong muốn theo đuổi các ngành trên thì theo học tại Alberta là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Du học Canada ngành gì?
Khối Kỹ thuật, Dầu khí, Địa chất, Bảo Dưỡng là thế mạnh ở Alberta

Nova Scotia – Ngành Hàng hải

Nova Scotia là một tỉnh bang giáp biển, trải dài dọc bờ Đại Tây Dương với cảng Halifax nổi tiếng có bến nước sâu không bao giờ bị đóng băng, ít ảnh hưởng bởi thuỷ triều . Đây là điểm du học lý tưởng cho ai thích ngành Hàng hải. Nơi đây tập trung đông đúc công ty hàng hải tạo nên thị trường việc làm đa dạng cho sinh viên thực tập và làm việc như Halifax Shipyard, CarteNav Solution, Ocean Nutrition Canada,,,Chính vì vậy, Nova Scotia tạo ra môi trường vừa học vừa thực hành lý tưởng cho du học sinh trong lĩnh vực hàng hải.

Ngoài ra, là một thành phố cảng với đời sống kinh tế nhộn nhịp, đây cũng là nơi thích hợp cho sinh viên theo học các ngành như Kinh tế và Khách sạn.

Học ngành gì dễ định cư ở Canada?
Học Hàng hải ở Nova Scotia

Ontario – Phát triển đồng đều đa ngành, từ kỹ thuật cho đến kinh tế, giải trí

Ontario là tỉnh bang phát triển kinh tế nhất đất nước lá phong, là nơi toạ của Ottawa – thủ đô Canada và thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada, ngôi nhà của nhiều trường nổi tiếng. Đây cũng là nơi có sự phát triển đồng đều của nhiều ngành nghề đa dạng từ kinh tế, kỹ thuật đến nghệ thuật, giải trí. Theo học tại đây, học sinh sẽ có sự lựa chọn phong phú về ngành học, chương trình học, cũng như là sự lựa chọn về trường học. Ngoài ra cơ hội việc làm cũng rất đa dạng. Chính vì thế, việc tỉnh bang này được nhiều người lựa chọn để học tập và sinh sống cũng không phải là điều bất ngờ.

>> Xem thêm: Du học Canada ngành Marketing.

>> Xem thêm: Du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Du học Canada nên học ngành gì?
Tỉnh bang Ontario phát triển đồng đều kinh tế, giải trí, kỹ thuật, …

2. Du học Canada nên học ngành cần nhân lực và dễ định cư

Để dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải cân nhắc xem ngành nào đang là ngành cần nhân lực tại Canada.

Nếu bạn có ý định ở lại làm việc hoặc định cư tại Canada, bạn sẽ quan tâm tới các ngành đang khát nhân lực tại đây để gia tăng cơ hội tìm việc làm cũng như được hưởng mức lương cao. Dưới đây là 16 ngành nghề đang cần nhân lực nhất tại Canada trong giai đoạn từ 2017 – 2026: 

 

STT Ngành khát nhân lực Tổng số cơ hội việc làm Lương trung bình 1 tiếng (CAD)
1 Ý tá chuyên nghiệp  157,100 37
2 Lái xe tải  114,700 21 
3 Giảng viên Cao đẳng và Dạy nghề 42,600 36.66
4 Tư vấn quản lý kinh doanh  39,900 36.06
5 Thợ hàn  24,000 24.75
6 Ý tá cấp giấy phép thực hành 32,400 26
7 Trợ lý vật lý trị liệu 25,800 23
8 Kỹ sư phần mềm và Thiết kế đồ hoạ  20,700 43.27 
9 Kỹ sư hàng không vũ trụ 17,000 43.23
10 Thợ điện công nghiệp 14,500 33.16
11 Phi công máy bay 14,200 37.50
12 Dược sĩ 15,000 50.31
13 Nhà tâm lý học 16,500 39.56
14 Dự toán xây dựng 6,400 29.81
15 Kỹ thuật viên thú y 5,500 17.31
16 Chuyên gia nhãn khoa 5,700 24.00

Trong số các ngành hot kể trên, các ngành kinh doanh, du lịch, marketing, truyền thông, công nghệ thông tin đều là những ngành không chỉ thiếu nhân lực ở Canada mà còn ở trên khắp thế giới:

Ngành Công nghệ thông tin: sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm … đọc tiếp tại 

Ngành Marketing, Truyền thông: làm thế nào để sử dụng kỹ năng sáng tạo kết hợp với tư duy chiến lược, kiến thức doanh nghiệp để tạo ra những ý tưởng mới và thú vị … đọc tiếp tại

Ngành Du lịch & Khách sạn: tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực hành thường xuyên các công tác quản lý, vận hành dịch vụ lưu trú bằng tác phong chuyên nghiệp, thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của ngành… đọc tiếp tại

Ngành hot cần nhân lực tại Canada
Ngành khát nhân lực tại Canada

Đây là lời khuyên thảm khảo của Jellyfish Education dành cho bạn để cân nhắc những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và có cơ hội định cư tại Canada. Tuy nhiên, để chọn một ngành học phù hợp cho mình bạn còn cần dựa vào sở thích và thế mạnh của cá nhân nữa. 

Nên học ngành gì ở Canada không hẳn là một câu hỏi khó, một khi đã xác định được mình muốn gì và có lộ trình học tập rõ ràng tại Canada, Jellyfish tin rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời. Chúc bạn sớm thực hiện được ước du học cũng như học hỏi và trải nghiệm thật nhiều tại xứ sở lá phong nhé!

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm về các thông tin du học Canada sau:

>> Điều kiện du học Canada 2019-2020

>> Chi phí du học Canada 2019 – 2020  

Nếu bạn còn nhiều những thắc mắc về điều kiện du học Canada, chi phí du học tại Canadacách xin visa để du học Canada, hãy liên lạc tới Jellyfish Education bằng các cách:

 –      Gọi đến hotline 0982.014.138

 –      Đăng ký TẠI ĐÂY để chuyên viên du học Canada sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

 –     Inbox Fanpage Facebook: Du học Canada cùng Jellyfish Education


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam