Chi phí du học và sinh hoạt tại bang Victoria - Úc - webduhoc.org.vn THÔNG TIN DU HỌC ÚC

Chi phí du học và sinh hoạt tại bang Victoria – Úc

Bang Victoria với thủ phủ là thành phố Melbourne là điểm đến được du học sinh quốc tế yêu thích nhất bởi đây vừa là thành phố du lịch với những thắng cảnh đẹp nổi bật của nước Úc, vừa có không khí dễ chịu. Bên cạnh đó, bang Victoria tập trung rất nhiều trường Đại học danh tiếng như Đại học Melbourne, Monash, Victoria, La Trobe, RMIT,… khiến cho không khí tại bang Victoria luôn sôi động, náo nhiệt.

Vậy nếu bạn định chọn du học tại bang Victoria thì bạn sẽ phải chi trả những chi phí học phí và sinh hoạt như thế nào?

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt tại bang New South Wales

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang Queensland 

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang Western Australia

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang South Australia

 1. Chi phí học phí

Bang Victoria là bang thu hút dân cư bản địa cũng như công dân quốc tế nhất nước Úc nên nơi đây là trụ sở chính và campus của rất nhiều trường Đại học danh tiếng của Úc.

Các trường đại học tại bang Victoria đa dạng từ level 1 đến level 3 theo khung xét duyệt visa của tổ chức giáo dục để sinh viên chọn lựa và cũng chính nhờ vậy nên học phí cũng dao động từ thấp đến cao để phù hợp với khả năng tài chính của du học sinh.

 • Đại học Monash, học phí trung bình hệ đại học: 39.850 AUD/năm
 • Đại học La Trobe, học phí trung bình hệ đại học: 34.050 AUD/năm
 • Đại học RMIT, học phí trung bình hệ đại học: 32.640 AUD/năm
 • Đại học Deakin, học phí trung bình hệ đại học: 30.800 AUD/năm
 • Đại học Swinburne, học phí trung bình hệ đại học: 31.660 AUD/năm
 • Đại học Victoria, học phí trung bình hệ đại học: 26.410 AUD/năm
 • Đại học Australia Catholic, học phí trung bình hệ đại học: 24.430 AUD/năm
 • Đại học Federation, học phí trung bình hệ đại học: 25.650 AUD/năm

Mức học phí này tùy thuộc vào chương trình học, ngành học mà bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Úc thường có mức học bổng khuyến khích du học sinh.

Để biết thông tin chi tiết về trường và chuyên ngành học, bạn hãy liên hệ tới Jellyfish Education để được thông báo chi tiết về học phí chuyên ngành, chương trình học tại các trường Đại học của Úc nhé!

 

 1. Chi phí nhà ở

An cư rồi mới lạc nghiệp, nên việc đầu tiên sau khi đến Úc đó là tìm chỗ ở trọ trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Úc. Bang Victoria có mức sinh hoạt phí đắt thứ nhì tại Úc (sau bang New South Wales). Lý do khiến bang Victoria có mức chi phí nhà ở đắt đỏ là vì đây là tiểu bang nhỏ thứ nhì tại Úc (nhỏ nhất là bang Tasmania) nhưng lại có mật độ dân số cao thứ hai nước Úc (sau New South Wales) với hơn 5,1 triệu người. Đất chật, người đông là lý do khiến chi phí thuê nhà trọ ở bang Victoria khá đắt đỏ.

Du học sinh khi sinh sống tại bang Victoria thưởng có 4 hình thức ở trọ, chi phí cũng có sự chênh lênh như:

– Ký túc xá (dormitory) trong trường đại học hoặc ở khu vực gần trường, rất tiện lợi cho việc đi lại và sinh hoạt, tuy nhiên chi phí cũng khá cao, khoảng 1000 AUD/tháng

– Homestay ở cùng người Úc bản địa, khá nhiều bạn sinh viên năm nhất hoặc du học sinh cấp THPT thường chọn hình thức ở homestay để làm quen với lối sống của người Úc bản địa, chi phí ở Homestay tại bang Victoria khoảng 740 – 900 AUD/tháng

– Thuê phòng trọ riêng, chi phí khoảng 550 – 700 AUD/tháng

– Thuê căn hộ riêng, thường các bạn du học sinh hoặc cư dân quốc tế sẽ thuê chung 1 căn hộ sau đó share phòng để tiết kiệm chi phí, tính ra mỗi người sẽ khoảng 450 – 600 AUD/tháng

Để tìm nơi ở hợp lý, bạn tìm thông tin trực tiếp trên các trang như Gumfree hay Flatmates để tìm nơi ở phù hợp trong thời gian du học tại bang Victoria của Úc. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ tới các công ty du học như Jellyfish Education để được hỗ trợ tìm nơi phòng trọ khi du học tại Úc nhé!

 

 1. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm các khoản như chi phí ăn uống, đi lại, internet, điện thoại, mua sắm, vui chơi, giải trí. Chi phí sinh hoạt này thường không có sự chênh lệch nhiều giữa các bang.

Chi phí ăn uống:

 • Gạo: 1.5 – 2.2 AUD/kg
 • Thịt gà: 4 – 6 AUD/kg
 • Thịt bò: 11 – 14 AUD/kg
 • Thịt lợn: 9 – 12 AUD/kg
 • Cá: 12 – 14 AUD/kg
 • Trứng: 0.25 AUD/quả
 • Sữa: 1.5 – 2 AUD/lít
 • Hoa quả: 16 – 20 AUD/kg
 • Rau củ: 3 – 5 AUD/bó

 

Các chi phí khác:

 • Xem phim: 13 AUD/vé
 • Cắt tóc: 25 AUD/người
 • Điện thoại: 35 AUD/tháng
 • Internet: 60 – 70 AUD/tháng
 • Đi lại: 50 AUD/tháng
 • Ăn tại nhà hàng: 25 AUD/phần/người

Thông thường để tiết kiệm chi phí, các bạn du học sinh thường tự đi chợ, mua đồ về nấu cơm sẽ vừa ngon, vừa rẻ, vừa chất lượng lại tiết kiệm chi phí. Vì nếu ăn ngoài hàng sẽ thiên về đồ ăn nhanh hoặc các món ăn phục vụ theo kiểu phương Tây nên sẽ hơi khó ăn và giá tiền khá cao. Thi thoảng đổi bữa một chút cũng khá thú vị nhưng nếu ăn thường xuyên ở nhà hàng thì sẽ rất tốn kém.

Nhìn chung, chi phí du học và sinh hoạt tại bang Victoria của Úc cũng tương đối đắt đỏ, tổng chi phí sinh hoạt + nhà ở của 1 du học sinh sẽ dao động khoảng 900 – 1300 AUD/tháng.

Ngoài ra, các bạn du học sinh còn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí với thời gian làm thêm 40h/2 tuần. Khu vực bang Victoria là bang có mật độ dân cư đông đúc và là thành phố du lịch rất nổi tiếng của Úc nên có khá nhiều công việc làm thêm cho bạn lựa chọn với mức thu nhập khoảng 15 – 24 AUD/giờ tùy theo tính chất công việc và năng lực mỗi bạn.

 

Nếu bạn đang có mong muốn du học Úc tại bang Victoria với thủ phù là thành phố Melbourne, hãy liên hệ tới Jellyfish Education Vietnam để được tư vấn chọn trường, chuyên ngành phù hợp nhất với khả năng của bạn nhé!

Hotline: 0982.014.138

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam