Chi phí du học và sinh hoạt tại bang Queensland - Úc - webduhoc.org.vn THÔNG TIN DU HỌC ÚC

Chi phí du học và sinh hoạt tại bang Queensland – Úc

Một trong những sự lựa chọn ưa thích nhất của các bạn du học sinh khi đến với nước Úc chính là bang Queensland với thủ phủ là thành phố Brisbane. Bang Queensland như một sự giao thoa của nước Úc, không quá ồn ào như Sydney của bang New South Wales mà vẫn năng động đầy thú vị; nhưng cũng không quá tĩnh lặng như Western Australia hay Tasmania mà luôn bình yên và ấm áp.

Bang Queensland cũng tập trung khá nhiều trường đại học danh tiếng. Vậy nếu bạn đang có dự định du học tại bang Queensland thì chi phí bạn cần chi trả khi sinh sống tại đây là bao nhiêu?

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt tại bang New South Wales

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang Victoria 

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang Western Australia

>> Xem thêm: Chi phí du học và sinh hoạt bang South Australia

 1. CHI PHÍ HỌC PHÍ

Bang Queensland là nơi tọa lạc của 6 trường đại học công lập nổi tiếng tại Úc, các trường Đại học này đều thuộc nhóm level 1 và level 2 trong khung xét duyệt visa nên nếu bạn có dự định du học tại bang Queensland thì thủ tục hồ sơ và khả năng đỗ visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Mức học phí trung bình của các trường đại học tại bang Queensland cũng tương đối thấp hơn so với các trường đại học ở bang New South Wales hoặc Victoria:

 • Đại học Griffith, học phí trung bình hệ đại học: 29.080 AUD/năm
 • Đại học Southern Queensland, học phí trung bình hệ đại học: 24.820 AUD/năm
 • Đại học Queensland, học phí trung bình hệ đại học: 39.570 AUD/năm
 • Đại học Southern Cross, học phí trung bình hệ đại học: 26.390 AUD/năm
 • Đại học Central Queensland, học phí trung bình hệ đại học: 28.500 AUD/năm
 • Đại học James Cook, học phí trung bình hệ đại học: 32.680 AUD/năm

Mức học phí này tùy thuộc vào chương trình học, ngành học mà bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, các trường đại học tại bang Queensland có một số mức học bổng khuyến khích du học sinh.

Để biết thông tin chi tiết về trường và chuyên ngành học, bạn hãy liên hệ tới Jellyfish Education để được thông báo chi tiết về học phí chuyên ngành, chương trình học tại các trường Đại học ở bang Queensland của Úc nhé!

 

 1. CHI PHÍ NHÀ Ở

Nếu như chi phí nhà ở tại các bang như New South Wales hay Victoria khá đắt đỏ thì chi phí nhà ở tại bang Queensland sẽ tiết kiệm hơn cho bạn kha khá chi phí. Chi phí thuê nhà thấp hơn cũng bởi Queensland là bang có diện tích rộng thứ nhì của Úc, nhưng lượng dân số lại thấp hơn so với 2 bang trên. Các khu homestay, nhà trọ ở bang Queensland thường rộng rãi, thoải mái và sạch sẽ với chi phí khá phải chăng.

Du học sinh khi đến với bang Queensland có thể lựa chọn 4 hình thức ở trọ, chi phí chênh lệch không đáng kể:

– Ký túc xá trong các trường đại học của bang Queensland có mức phí dao động từ 760 – 1100 AUD/tháng

– Homestay ở cùng với người Úc bản địa cũng khá đa dạng mức giá (phụ thuộc vào người chủ homestay bạn sẽ ở cùng những ai) khoảng từ 600 – 900 AUD/tháng.

– Thuê phòng trợ với mức chi phí khoảng 440 – 680 AUD/tháng

– Thuê căn hộ riêng và share phòng cùng bạn bè mình, giá thuê 1 căn hộ khoảng từ 880 AUD/tháng/căn hộ

Có khá nhiều trang trực tuyến để tìm nơi ở khi sinh sống tại Úc, bạn có thể truy cập vào Flatmates hoặc Homestay.com để tìm phòng trọ, hoặc truy cập trực tiếp vào website của trường tìm thông tin về Ký túc xá.

Hoặc để đơn giản hơn, hãy liên hệ tới Jellyfish Education để được hỗ trợ tìm nơi ở trọ khi du học tại Úc nhé!

 

 1. CHI PHÍ SINH HOẠT

Ngoài việc ổn định chỗ ở và nhập học thành công khi du học tại bang Queensland mà trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt, bạn sẽ còn phải chi trả cho các khoản phí cá nhân như ăn uống, đi lại, internet, điện thoại, mua sắm, vui chơi, giải trí,…

Chi phí ăn uống:

 • Gạo: 1.5 – 2.2 AUD/kg
 • Thịt gà: 4 – 6 AUD/kg
 • Thịt bò: 11 – 14 AUD/kg
 • Thịt lợn: 9 – 12 AUD/kg
 • Cá: 12 – 14 AUD/kg
 • Trứng: 0.25 AUD/quả
 • Sữa: 1.5 – 2 AUD/lít
 • Hoa quả: 16 – 20 AUD/kg
 • Rau củ: 3 – 5 AUD/bó

 

Các chi phí khác:

 • Xem phim: 13 AUD/vé
 • Cắt tóc: 25 AUD/người
 • Điện thoại: 35 AUD/tháng
 • Internet: 60 – 70 AUD/tháng
 • Đi lại: 60 AUD/tháng
 • Ăn tại nhà hàng: 25 AUD/phần/người

Chi phí này gần như không chênh lệch quá nhiều giữa các bang nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo của các bạn du học sinh tại các bang khác để đưa ra 1 mức sinh hoạt phí phù hợp với bản thân mình nhé. Thêm nữa, để tiết kiệm chi phí và ăn uống được đảm bảo hơn, hãy chịu khó đi chợ mua đồ về để nấu ăn tại nhà, thay vì thường xuyên ăn ở các nhà ăn, nhà hàng, quán ăn nhanh với chi phí khá cao mà đồ ăn lại không đủ dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe.

Tóm gọn lại, chi phí học phí và phí sinh hoạt tại bang Queensland thuộc hàng tầm trung tại Úc, khá hợp lý với khả năng tài chính của tất cả du học sinh, không quá đắt và cũng không quá rẻ, dao động khoảng từ 800 – 1000 AUD/tháng.

Trong thời gian du học, bạn cũng sẽ đi làm thêm với thời gian làm thêm theo quy định là 40h/2 tuần và mức lượng khoảng từ 15 – 24 AUD/giờ tùy vào khả năng của mỗi bạn.

Nếu bạn dự định học tại bang Queensland, hãy thử tìm hiểu trước các công việc làm thêm bạn định làm và tham gia 1 khóa đào tạo ngắn hạn kỹ năng làm việc ngay khi bạn đang ở Việt Nam để tăng kinh nghiệm làm việc, đó sẽ là cách tốt nhất để bạn được nhận vào làm ngay với một mức lương tốt tại bang Queensland đó.

Và đừng quên, nếu bạn có dự định du học Úc tại bang Queensland, hãy liên hệ tới Jellyfish Education Vietnam để được tư vấn chọn trường học, chuyên ngành phù hợp nhất với mong muốn và khả năng của bạn nhé!

Hotline: 0982.014.138

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam