Cách xin visa du học Thạc sĩ Úc - webduhoc.org.vn TIN ĐƯỢC QUAN TÂM CỦA ÚC

Cách xin visa du học Thạc sĩ Úc

Chia sẻ từ một du học sinh Việt Nam đã từng trầy trật đầy khó khăn để làm hồ sơ du học hệ thạc sĩ ở Úc và cuối cùng cũng thành công bằng cách này.

Xin chào các bạn, mình là Hoàng Long, hiện đang là du học sinh hệ thạc sĩ cao học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Central Queensland. Mình nhập học trường Central Queensland vào kỳ tháng 7/2018 nhưng phải đến tháng 11/2018 mình mới chính thức nhập học hệ cao học. Ấy vậy mà kế hoạch làm hồ sơ du học Úc của mình bắt đầu từ hồi tháng 7/2017.

Hồi đại học mình học ngành Information System ở trường Đại học Thương mại Hà Nội nên kế hoạch của mình là học cao học ngành Công nghệ thông tin, vì đây là một trong những ngành khuyến khích định cư và dễ dàng hơn để tìm việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp. Mình có bạn bè, người quen ở bang New South Wales nên có list ra một vài trường ở bang này như Western Sydney, Wollongong, Newcastle,… và quyết định chon trường Central Queensland ở campus Sydney bang New South Wales.

Lý do để mình chọn trường này có 3 lý do:

 • 1 là đây là trường rất đa dạng ngành học, có cả ngành Công nghệ thông tin
 • 2 là học phí rẻ hơn các trường khác ở New South Wales, khoảng 23.000 AUD
 • 3 là yêu cầu đầu vào mình có thể đáp ứng được

>> Xem thêm: Thông tin về trường Đại học Central Queensland

Mình bắt đầu kế hoạch làm hồ sơ vào tầm tháng 8/2017, mình định tự làm hồ sơ vì sợ làm qua công ty nào đấy thu phí cao quá thì cũng lãng phí, thế nên mình tự lên website của trường để xem yêu cầu tuyển sinh của trường Central Queensland cho ngành Công nghệ thông tin là GPA >= 6.5 và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Điều kiện như vậy thì GPA mình đủ điều kiện, còn IELTS thì đăng ký học rồi thi thôi.

Thế nhưng điều khiến mình gặp khó khăn nhất là khâu chứng minh tài chính vì hồi mình làm hồ sơ, Việt Nam vẫn thuộc level 3 trong khung xét duyệt visa, nên nếu apply vào các trường level 2 hay 3 thì đều phải chứng minh tài chính bình thường hết. Và nếu tự apply thì mình phải gửi hết toàn bộ hồ sơ thì trường mới duyệt, trong khi hồi tháng 8/2017, mình chưa hề thi IELTS và không hề có khái niệm gì về Conditional Letter và Unconditional Letter cả.

Sau đó mình đăng ký học và ôn thi IELTS, tháng 1/2018 mình đăng ký thi IELTS lần đầu tiên, chỉ được 5.0. Lúc đó thật sự hốt hoảng vì nếu không làm hồ sơ nhanh thì không thể kịp được kỳ nào trong năm 2018 cả, mà nếu làm hồ sơ thì không biết phải giải trình phần tài chính như thế nào trong khi mình đang rất bối rối vì điểm IELTS kém hơn hẳn mình tưởng.

Đó là lý do mà đến tháng 2/2018, mình quyết định lựa chọn Công ty Jellyfish Education để nhờ làm hồ sơ du học Úc bởi vì mình từng có 1 người bạn làm hồ sơ du học Úc tại đây và đã du học thành công rồi mà bạn mình không phải mất thời gian lâu để có được visa. Một lý do khác nữa, đó là chi phí làm hồ sơ ở Jellyfish Education rẻ :)))))

Một góc nào đấy tại trường Đại học Central Queensland ở campus Sydney

Tất cả những gì mình làm là đưa cho Jellyfish Education những tài liệu giấy tờ sau:

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Sổ tiết kiệm của gia đình
 • Sổ đỏ nhà đất đứng tên bố mình
 • Xác nhận thu nhập và công việc của bố mẹ mình (sau đó Jellyfish hướng dẫn cách để giải trình tài chính và chứng minh đóng thuế thu nhập)

Sau khi đưa đầy đủ những giấy tờ họ yêu cầu, công việc của mình là chuyên tâm học thi IELTS để đạt đủ điều kiện vì đây là yếu tố bắt buộc. Khi ký hợp đồng du học, Jellyfish có chia sẻ cho mình lộ trình làm hồ sơ để mình nắm được quy trình và thời gian thì gồm những bước nào nên mình cũng share luôn cho các bạn khác nếu có dự định du học Úc hệ thạc sĩ sẽ nắm được mình cần phải làm những gì

Một góc lang thang tại thành phố Sydney lúc mới sang

Tất cả những gì mình làm hồ sơ tóm tắt trong nhật ký 8 phần sau:

 1. Trước khi có chứng chỉ IELTS, bạn cần gửi cho trường học các tài liệu về quá trình học vấn, hộ khẩu, giấy khai sinh và các giấy tờ về chứng minh thu nhập đã được dịch thuật sang tiếng Anh. Nếu trường Đại học ở Úc nào đó bạn đăng ký mà chấp nhận bạn bước đầu, họ sẽ gửi Conditional Letter để bạn bổ sung những gì còn thiếu. Mình được nhận cái này nhanh lắm, giữa tháng 3/2018 đã nhận được thư mời xác nhận này rồi, vì mình thiếu IELTS nên chờ bổ sung thêm.
 2. Cuối tháng 4 mình mới đăng ký thi IELTS, lần này thi thì vừa đủ 6.0, nhưng 1 band listening lại chỉ 5.0 nên bắt buộc phải học thi lại, nếu vậy thì không thể kịp nhập học kỳ tháng 7 nên mình quyết định đăng ký học 10 tuần tiếng Anh tại Úc. Mặc dù chi phí cao hơn so với học thi IELTS, nhưng việc học 10 tuần tại Úc gia đình mình đánh giá là cần thiết bởi đó là cách nhanh nhất để mình hòa nhập bước ban đầu tại Úc và học một số ngôn từ học thuật, phục vụ cho việc tiếp thu kiến thức khi học lên hệ thạc sĩ. Sau đó mình nộp bổ sung chứng chỉ IELTS để xin thư mời Unconditional Letter của trường Đại học Central Queensland.
 3. Trường gửi Unconditional Letter kèm yêu cầu đóng học phí, mình phải đóng 10 tuần học tiếng Anh là 4200 AUD và học phí của 1 kỳ đầu là 11.500 AUD.
 4. Sau 1 tuần, tầm giữa tháng 5/2018 mình chính thức nhận được thư mời nhập học COE (Confirmation of Enrollment) từ trường Đại học Central Queensland
 5. Bắt đầu khâu xin visa cũng hơi căng thẳng mặc dù Jellyfish Education cũng hỗ trợ mình hết và họ cũng apply cho mình rồi. Việc apply xin visa du học Úc hoàn toàn là trên online nhưng phải thực hiện theo đúng từng bước, làm vội là hỏng hết vì mình quen 1 đứa bạn tự làm hồ sơ du học Úc hơn 1 năm chưa đỗ vì tự làm. Trong quá trình xin visa sẽ có 1 khâu là khám sức khỏe tại Bệnh viện được chỉ định, đợt mình làm hồ sơ thì khám tại Keangnam, còn bạn khám ở đâu thì mình không biết nhé.
 6. Vì đợt mình đăng ký du học thì Việt Nam chưa lên level 2 nên khi xin visa mình vẫn phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính như khi nộp xin thư mời nhập học của trường. Cái này thì bên Jellyfish Education họ nộp giúp mình, với lại bây giờ tùy hồ sơ, tùy trường mới phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính, vậy nên khi nào bạn tính làm hồ sơ thì hỏi bên Jellyfish để họ hướng dẫn phải nộp những gì nhé.
 7. Khi hồ sơ đã nộp đủ thì đến 1 màn là phỏng vấn GTE, dù phỏng vấn bằng tiếng Việt mà cũng căng ra phết vì họ phỏng vấn qua điện thoại nhưng hỏi những câu hỏi rất khoai như là:
 • Ở Việt Nam em làm công việc gì? Đã tham gia vào dự án nào của Công ty? (và họ sẽ check xem chính xác là có dự án như thế không)
 • Lý do em lại sang Úc để học ngành này? Học ở Việt Nam cũng được mà tại sao lại phải sang Úc học?
 • Ngành em học tại Việt Nam em được học về những cái gì? Trong quá trình làm việc em làm những công việc gì liên quan đến kiến thức em đã học? Khi sang Úc học ngành CNTT hệ cao học em sẽ học những môn gì?
 • Học xong em định làm gì? Chỗ làm đấy có liên quan gì đến Úc và Việt Nam?
 • Tại sao em phải học 10 tuần tiếng Anh vậy?
 1. Mình có visa sau 12 ngày cả khám sức khỏe luôn, tầm giữa tháng 7/2018 thực sự là nhanh thần tốc vì khi phỏng vấn cũng sợ trượt vì họ khỏi không hề dễ dàng gì nên phải chuẩn bị kỹ tâm lý. Mình đặt vé máy bay và bay vào cuối tháng 7 vì đăng ký học 10 tuần tiếng Anh luôn thì mới kịp khai giảng kỳ phụ tháng 11/2018 của trường để học cao học ngành Công nghệ thông tin tại Central Queensland.
Visa du học Úc Subclass 500 của bạn Nguyễn Hoàng Long

Bây giờ thì mình đang yên thân học kỳ đầu tiên của khóa cao học ngành Công nghệ thông tin rồi, nhìn chung thì tương đối khó nhằn vì toàn bộ là học bằng tiếng Anh, nhưng cũng may vì nhờ 10 tuần học tiếng ở bên này họ cũng dạy khá nhiều tiếng Anh chuyên ngành nên đọc tài liệu vẫn có thể hiểu được.

Mình khá là yên tâm khi làm hồ sơ du học Úc hệ thạc sĩ tại trường Đại học Central Queensland qua Jellyfish Education, thời gian làm hồ sơ không quá lâu nhưng cũng không hẳn là nhanh, lý do thì bởi mình chưa đủ điểm IELTS nên phải học thi lại, chứ không thì mình cũng đã có thư mời nhập học từ khi nộp hồ sơ có 3 tuần rồi.

Còn về chỗ ở, ký túc xá thì mình có người quen tại Úc nên không cần Jellyfish tìm hộ, nhưng nếu bạn nào chưa tìm được nơi ở trọ trong lúc học tập tại Úc thì Jellyfish Education cũng hỗ trợ bạn tìm nhà đấy.

Hồ sơ xin visa du học Úc của mình các anh chị ở Jellyfish Education xử lý rất tâm huyết và nhiệt tình hỗ trợ nên bạn mình rất yên tâm và giờ đến mình cũng thấy vậy. Các bạn mong muốn du học Úc hệ thạc sĩ, hay hệ cử nhân đại học, để hồ sơ chắc chắn thành công và nhập học nhanh, thử liên hệ tới Jellyfish Education xem họ giúp bạn được những gì nhé!

Du học Úc cùng Jellyfish Education Viet Nam

Hotline: 0982.014.138

Website: https://webduhoc.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/australia.va.newzealand

 

 

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam