Điều kiện cần để du học Canada là gì?

Điều kiện cần để du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn.

Điều kiện cần để du học Canada là gì?
Điều kiện cần để du học Canada là gì?

1. Điểm tổng kết

  • Du học Canada cần điểm trung bình (GPA), tức là điểm tổng kết trung bình trong các năm học của bạn.
  •  Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ 5.0 trở lên
  •  Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên
  •  Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 7.0 – 8.8 trở lên
  • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm, một số trường không yêu cầu.

2.Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Canada chấp nhận cả chứng chỉ IELTS và TOEFL

  • Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh, nhưng nếu như chưa đủ trình độ, bạn sẽ phải đăng kí học thêm môn tiếng Anh tại trường (và tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí học).
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên
  • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên

Học thạc sĩ, tiến sĩ Canada tuỳ từng trường sẽ có yêu cầu thêm GMAT/GRE, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu, nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành, study plan…

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh ở 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS).

3. Chứng minh năng lực tài chính

Không phải cứ nhiều tiền là xin được visa du học

  • Chứng minh một số tiền nhất định trong tài khoản của người bảo lãnh sinh viên đi học.
  • Chứng minh nguồn gốc của nguồn tiền hoặc thu nhập của người bảo lãnh du học. Được thể hiện ở một số giấy tờ như: giấy chứng nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm xã hội, kê khai thuế thu nhập cá nhân 6 tháng gần nhất… Cùng các tài sản nếu có như: bất động sản, ô tô, có công ty hoặc cổ phần…

Nhiều người cho rằng chứng minh nhiều tiền, thu nhập cao từ 40tr – 60tr/tháng là có thể CMTC để đậu visa. Thực tế, việc đậu visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không có quy định nào cụ thể về số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Có người chứng minh có thu nhập hàng tỉ đồng 1 năm cũng rớt vì những phần khác không phù hợp.

Để xin visa du học Canada từ tháng 3/2016 bạn sẽ có 2 cách chính:

Theo CES:

Ưu điểm: không cần chứng minh tài chính.

Nhược điểm: chương trình chỉ kéo dài 18 tháng, buộc phải đăng ký từ 1 trường trong danh sách 45 trường của hiệp hội CICan – các trường này chủ yếu là các trường cao đẳng nên sẽ gây khó khăn cho các bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam mà theo học khoá cao đẳng. Để khắc phục, bạn có thể xin vào trường trong CICan list cho khoá đại học văn bằng 2.5 năm sau đó có visa rồi sang đây đổi lại khoá học.

Theo cách truyền thống: ở đây bạn có nhiều lựa chọn về trường và khoá học mà mình đủ điều kiện, không bị giới hạn thời gian. Tuy nhiên bạn phải chứng minh sổ tiểt kiệm, bất động sản, công ty, cổ phiếu, tài sản cổ phần… đặc biệt là các giấy tờ liên quan đế đóng thuế có xác nhận của ngân hàng.

Xem thêm: Các trường đại học hàng đầu Canada

Đăng kí để nhận thông tin học bổng Canada 2017 ngay tại đây:

Dang ki tu van

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

JELLYFISH EDUCATION

➤ CN Hà Nội: Phòng 1309 – Tầng 13 – Tòa nhà CMC – Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14) Hotline 0981.074.326
➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP  Huế
Điện thoại: 054 3933 774
➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. ((0236) 3656205)
➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)